5 thực phẩm mùa hè có tác dụng giảm cân - Thực đơn giảm cân

5 thực phẩm mùa hè có tác dụng giảm cân

- Điều quan trọng khi muốn giảm cân là chế độ ăn uống không thể thiếu chất xơ. 5 loại thực phẩm dưới đây có công dụng kì diệu này.

Mùa hè là mùa của trái cây. Người ta vẫn bảo ăn nhiều trái cây để giảm cân nhưng thực tế không hẳn vậy. Có những loại trái cây chứa rất nhiều đường nên có khi ăn nhiều lại không tốt cho sức khỏe, cũng không giảm cân được.

Điều quan trọng khi muốn giảm cân là chế độ ăn uống không thể thiếu chất xơ. Các nhà nghiên cứu theo dõi thói quen ăn uống của phụ nữ trong gần hai năm trở lại đây và nhận thấy rằng những người tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày thì trọng lượng cơ thể giảm.

Nhưng những thực phẩm nào chứa nhiều chất xơ để có tác dụng giảm cân? Dưới đây là 5 loại thực phẩm có công dụng kì diệu đó.

5 thực phẩm mùa hè có tác dụng giảm cân

1. Quả dâu tây

Quả dâu tây chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Một chén dâu tây đã cung cấp lượng vitamin C nhiều hơn so với hàm lượng được khuyến cáo là cần thiết cho một người trong mỗi ngày. Vitamin C cùng các chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da của bạn trẻ trung. Giàu chất xơ nhưng lại chứa ít calo nên quả dâu tây cũng không khiến bạn tăng cân dù ăn nhiều.

2. Bầ̀u, bí

Họ nhà bầu, bí cũng chứa nhiều chất xơ mà ít calo (một bát bầu, bí chứa được 3 gram chất xơ nhưng chỉ có khoảng 30 calo). Do đó, mùa hè ăn bầu, bí đương nhiên rất có lợi cho bạn trong việc duy trì trọng lượng và kiểm soát việc tăng cân. Trong bầu, bí còn có các chất khác như lutein và zeaxanthin - hai loại hợp chất này có tác dụng giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

3. Quả đậu xanh, đậu vàng

Một chén quả đậu (đậu xanh, đậu vàng) đã nấu chín có 44 calo và tới 4 gam chất xơ. Đây cũng là lý do tại sao quả đậu được xếp vào cùng loại với bầu bí và quả dâu tây có lợi cho việc tránh tăng cân. Quả đậu còn là một nguồn tuyệt vời của vitamin K - một chất dinh dưỡng quan trọng cho việc duy trì xương chắc mạnh.

5 thực phẩm mùa hè có tác dụng giảm cân

4. Ngô

Bạn sẽ nhận được 5 gam chất xơ (và 177 calo) trong một chén ngô nấu chín. Hơn nữa trong ngô cũng có hai hợp chất là lutein và zeaxanthin nên có tác dụng bảo vệ mắt. Có thể nói, giống với bầu bí, ngô vừa có ưu điểm trong việc duy trì trọng lượng vừa tốt cho mắt của bạn.

5. Quả mâm xôi

Một tách quả mâm xôi có 8 gam chất xơ và chỉ có 64 calo. Đặc biệt hơn, một số chất xơ trong quả mâm xôi còn có tác dụng đánh bay cholesterol, giúp bạn không còn nỗi lo mang tên "cân nặng".

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần