Mẹo kiểm soát sự thèm ăn và chất béo dư thừa - Thực đơn giảm cân

Mẹo kiểm soát sự thèm ăn và chất béo dư thừa

- Kiểm soát sự thèm ăn để giảm cân là một mục tiêu không hề đơn giản. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát được sự thèm ăn và chất béo dư thừa hiệu quả.

Ăn sô cô la đen

Sô cô la đen (có chứa ít nhất 70% ca cao) có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn đồng thời giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn.

Được phép ăn đồ ngọt

Ăn để giảm cân không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả những gì bạn muốn ăn, trên thực tế, một chút đồ ngọt không ảnh hưởng nhiều. Nếu quá nghiện đồ ngọt, kẹo dẻo, bánh quy…bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế là kẹo cao su. Nó không phải là chất béo và calo thấp hơn nhiều so với bánh quy và sô cô la.

Mẹo kiểm soát sự thèm ăn và chất béo dư thừa

Ăn thức ăn nhẹ ít calo khi đói

Cách thức chống đói hữu hiệu nhất là ăn một hoặc hai trái cây. Nhờ đó bạn có thể sẽ cưỡng lại sự cám dỗ của các nhà hàng thức ăn nhanh. Táo là lựa chọn tốt nhất. Các chuyên gia khẳng định táo là thực phẩm lý tưởng để đốt cháy chất béo mà bạn có thể dễ dàng mua được bất cứ lúc nào. Trong khi đó lại giúp bạn loại bỏ được cảm  giác đói và thèm ăn. Một cốc nước ép cà chua cũng chỉ chứa 13kcal, thêm một gợi ý không tồi để đánh bay sự thèm ăn.

Trong một tuần ăn canh ba ngày

Chế độ ăn thức ăn lỏng là xu hướng mới trong chế độ ăn uống giảm cân của Mỹ. Điều này có cơ sở vì các thực phẩm lỏng dễ tiêu hóa hơn so với thức ăn rắn và khiến cho bạn có cảm  giác no một cách nhanh chóng. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên dành ba ngày ăn canh trong một tuần, với thực đơn chính là một loạt các món súp ít chất béo.

Uống trước khi ăn tối

Nếu bạn được mời đến một bữa tiệc tự chọn hoặc ăn tối, hãy uống trước khi ăn tối với một bát canh rau tự chế. Nó cho phép bạn có cảm giác ngang hay “lửng dạ”, nhờ đó không tăng gánh nặng cho dạ dày của bạn. Bằng cách này bạn có thể ngăn chặn sự thèm ăn của mình trên bàn tiệc.

Đĩa ăn nhỏ, ma thuật lớn

Mọi người đều biết đôi mắt cũng liên quan đến ăn uống, bạn có thể muốn nhìn vào thủ thuật thị giác. Đĩa ăn nhỏ chứa đầy thức ăn sẽ làm cho bạn có cảm giác rằng như thế là đầy đủ cho một bữa ăn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng tín hiệu này có thể dẫn đến cảm giác no sớm, giúp giảm cân.

Đừng quên các protein

Bạn nên ăn cá nhiều hơn, trứng, thịt nạc và đậu phụ. Nghiên cứu cho thấy protein là một trong những công thức hiệu nghiệm giúp ức chế cơn đói.

Mẹo kiểm soát sự thèm ăn và chất béo dư thừa

Vitamin B6 và magiê là một “trợ thủ” tốt

“Cặp đôi” vitamin B6 và magie rất thích hợp để giúp bạn cân bằng sự dao động hormone của cơ thể, để kiểm soát cơn đói. Vì thế đừng quên bổ sung chúng vào thực đơn của bạn.

Chiến thắng cơn đói của bạn

Khi bạn muốn một cái gì đó để ăn, hãy uống một cốc nước hoặc một tách trà. Nếu bạn thêm một vài miếng hoa quả, chúng có thể lấp đầy dạ dày, khi đó ý tưởng ăn cái gì cũng có thể được xua tan dễ dàng.

Đánh răng sạch sẽ

Đánh răng sạch sẽ là cách an toàn giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn sau bữa ăn. Kem đánh răng bạc hà có hiệu lực nhất giúp chống lại cơn đói.

Duy trì các bữa ăn thường xuyên

Đừng bỏ qua bữa ăn sáng, ăn ba bữa một ngày hoặc năm bữa ăn nhỏ, nhưng không phải ăn vào ban đêm. Ăn đủ sẽ giúp bạn tránh được “cuộc tấn công” của cơn đói.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần