Các loại thảo mộc có tính năng giảm béo - Thực đơn giảm cân

Các loại thảo mộc có tính năng giảm béo

(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Ăn quả nụ có thể giảm cân vì loại trái này làm giảm quá trình chuyển hóa từ đường thành chất béo trong cơ thể. Còn chiết xuất của cây xương rồng Nam Phi được khoa học ghi nhận là tác động đến sự suy giảm cảm giác thèm ăn.

Các loại thảo mộc có tính năng giảm béo

Các hoạt chất từ thiên nhiên giúp loại bỏ các tế bào mỡ thừa đã tích lũy lâu năm, đã được các nhà khoa học khám phá và chứng minh.

Bác sĩ Trần Quốc Long, Chuyên khoa I Bệnh viện Bưu Điện 2, TP HCM cho biết, các nhà khoa học đã phát hiện ra một số loại cây trong thiên nhiên có chứa hoạt chất, khi kết hợp lại sẽ tác động toàn diện trên khối lượng mỡ, giúp giảm cân an toàn và hiệu quả. Ví dụ cây xương rồng Nam Phi, cây nụ, trà xanh, cam đắng, tảo biển...

"Thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên hỗ trợ giảm cân hiệu quả phải có hai tác động: vừa tăng cường chuyển hóa năng lượng (tiêu hủy mỡ tích tụ lâu năm trong cơ thể), vừa ngăn cản sự hấp thu chất béo (ngăn hình thành mỡ mới)", bác sĩ Long phân tích thêm.

Còn Thạc sĩ - bác sĩ Nguyễn Hoàng Lam, phòng khám Đa khoa Thái Bình, TP HCM khuyến cáo bất kỳ nguyên liệu làm thuốc hoặc thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên nào cũng có những ưu và nhược riêng. Để được đánh giá là an toàn, những loại này có các tác dụng phụ nhẹ, chỉ gây khó chịu trong thời gian ngắn, không gây nguy hiểm đến cơ thể, có thể sử dụng cho hầu hết trường hợp thừa cân.

Bác sĩ Lam cũng chia sẻ: "Những người bị bệnh tim mạch, tiểu đường và huyết áp... vẫn có thể sử dụng được các thực phẩm chức năng này".

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một số sản phẩm thực phẩm chức năng giảm cân kết hợp các loại thảo mộc, giúp người thừa cân giảm cân hiệu quả và an toàn.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần