Ăn nhiều mà vẫn giảm cân - Thực đơn giảm cân

Ăn nhiều mà vẫn giảm cân

- Những người béo thường luôn tìm cách để giảm cân. Nhịn ăn để giảm béo là giải pháp được ưu tiên.

Nhưng thường sau một thời gian dài nhịn ăn, sức khỏe của họ bị giảm sút rõ rệt, hoa mắt... Việc giảm béo vì thế chẳng những không có tác dụng, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, bạn nên ăn uống bình thường, áp dụng chế độ ăn theo “kim chỉ nam” của các nhà khoa học. “Kim chỉ nam” chính là “ăn nhiều mà vẫn giảm cân”.

• Chủ động trong bữa ăn: Khi vào bữa ăn, bạn hãy chủ động chọn món, đừng để người khác tiếp thức ăn cho mình. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng tính toán và khống chế số calo của bữa ăn.
 
• Chọn món ăn: Với món ăn chế biến từ thịt, hãy chọn những thứ có vẻ to, nhiều, nhưng không có mỡ, nếu có thêm xương thì càng tốt. Nên ăn nhiều rau quả, nhất là cải xanh, cần, cần tây, hành tây, dưa chuột, vì những loại rau này giàu vitamin và giúp bạn giảm cân rất tốt.

Nên tránh những món ăn giàu chất béo; những món ăn được chế biến dưới dạng chiên, nướng; món trộn với váng sữa hoặc dầu. Đặc biệt tránh sử dụng thức ăn nhanh, vì chúng có nhiều chất béo và tinh bột.
 
• Ăn chậm rãi:
Đây là bí quyết chính giúp bạn giảm cân. Khi ăn chậm, bạn sẽ dễ dàng tránh được cám dỗ của các thức ăn khoái khẩu, hơn nữa, bạn sẽ có thời gian so sánh mức ăn của mình với người bên cạnh, để từ đó khống chế được lượng calo. Ăn chậm có lợi cho tiêu hóa. Việc ăn chậm cũng là một nghệ thuật, nhất là khi bạn ăn cùng người khác. Để người ta không phát hiện ra bạn đang ăn ít, trong bữa ăn, bạn vẫn nâng đũa bát, nhưng chỉ gắp một ít thức ăn và nhai thật chậm rãi, có khi chỉ ngồi cầm đũa mà đánh lảng bằng những câu chuyện hài hước.
 
• Chọn đồ uống:
Đồ uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và việc giảm cân của bạn. Sau bữa ăn khoảng 1 giờ (ít nhất là 30 phút), bạn nên chọn một cốc trà đặc, nóng. Nhất là khi bạn buộc phải dùng thực phẩm giàu chất béo, trà sẽ giúp bạn tiêu hao chất béo dư thừa.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần