Bí quyết hay: Sô cô la có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, tốt cho sức khỏe

Sô cô la có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Theo các nhà nghiên cứu bang Pennsylvania (Mỹ), ca cao hoặc sô cô la có thể giúp những người béo phì kiểm soát bệnh tiểu đường và các bệnh viêm nhiễm khác liên quan.

Sô cô la có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng châu Âu trực tuyến, được tiến hành trong phòng thí nghiệm với những con chuột được cho ăn ca cao như một phần của chế độ ăn uống nhiều chất béo. Trưởng nhóm nghiên cứu GS Joshua Lambert cho biết, những con chuột ăn 10 muỗng bột canh ca cao tương đương với người uống khoảng 4 hoặc 5 ly ca cao nóng, trong khoảng thời gian 10 tuần, tình trạng viêm và bệnh tiểu đường ở những con chuột này thấp hơn nhiều với những con chuột không được ăn ca cao và gần như tương đương với nhóm chuột được ăn chế độ lành mạnh, ít chất béo.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy ca cao làm giảm mức triglyceride ở gan chuột  khoảng 32%. Triglyceride cao là một dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ và có liên quan đến viêm nhiễm và bệnh tiểu đường. Ca cao cũng chứa rất nhiều hợp chất polyphenolic, vì vậy nó có những lợi ích sức khỏe tương tự như trà xanh và rượu vang.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần