Bí quyết hay: 6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu, tốt cho sức khỏe

6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu

- Không chỉ máy móc hiện đại mới có khả năng thanh lọc máu, bảo vệ đường huyết mà ngay cả những thực phẩm thông dụng hàng ngày cũng đem lại những hiệu quả kỳ diệu.

Máu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thể chất bao gồm vận chuyển, cân bằng, điều hòa và bảo vệ cơ thể người. 6 loại thực phẩm dưới đây đóng vai trò như các chất “tẩy rửa” giúp làm sạch mạch máu nuôi dưỡng sức khỏe phát triển lành mạnh.

Ngô

6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu

Ngô có chứa protein, canxi, magiê, lysine và các thành phần dinh dưỡng giá trị khác. Hàm lượng axit béo không bão hòa của ngô cao đến hơn 85%, acid chủ yếu là linoleic và acid oleic có thể bảo vệ đường máu, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh tim mạch.

Táo

6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu

Táo giàu các chất như polysaccharides axit, flavonoid, kali, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác có thể phân hủy chất béo trong cơ thể, tránh cơ thể quá béo, nhờ đó giúp giảm gánh nặng cho tim. Ngoài ra, táo cũng cải thiện khả năng giải độc gan, giảm cholesterol máu và hàm lượng chất béo. 

Tảo bẹ và rong biển

6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu

Tảo bẹ và rong biển giàu taurine, có thể làm giảm cholesterol trong máu và đường mật, axit alginic, đồng thời cũng ức chế sự hấp thu cholesterol và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Trà xanh

6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu

Các polyphenol là chất chính trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phá vỡ thành mạch máu, đồng thời có thể làm giảm cholesterol, ngăn chặn xơ vữa động mạch.

Tỏi

6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu

Tỏi có thể làm giảm lipid máu và đóng vai trò tích cực trong việc ngăn ngừa tích tụ mảng bám. Ngoài ra, tỏi cũng có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ tương tự như vitamin E và vitamin C. Tỏi là một thực phẩm tự nhiên hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị xơ vữa động mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Hành tây

6 loại thực phẩm giúp thanh lọc máu

Hành tây có chứa prostaglandin, làm giảm chức năng lipid máu và sự giãn nở của các mạch máu. Nó có chứa các hợp chất diallyl disulfide và một lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh, có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, hành tây có chứa flavonoid, khi ăn cùng với tỏi có hiệu ứng đặc biệt tốt với thành mạch máu.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần