Ăn ở đâu: Cơm tấm sườn chéo thơm lừng góc phố ngon, rẻ

Cơm tấm sườn chéo thơm lừng góc phố

Thay cho miếng sườn cốt lết quen thuộc là những khúc sườn non chín vàng thơm nức, làm nên sự hấp dẫn cho món cơm tấm nổi tiếng của người Sài Gòn.

Nằm trên con đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận, TP HCM) ngập những cửa hiệu thời trang, quán cơm sườn chéo nằm ngay góc phố vô tình là "hàng hiếm" và trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người. Nói như vậy không có nghĩa quán không có gì đặc biệt, ngược lại chính những khúc sườn non chín vàng nóng hổi, thơm ngon là điểm hấp dẫn tạo nên thương hiệu của quán.

Cơm tấm sườn chéo thơm lừng góc phố

Ngoài phần sườn chéo, ở đây còn có các nguyên liệu khác gắn liền với món cơm tấm như chả, ốp la...

Điểm dễ nhận biết nhất của quán chính là lò nướng được đặt ngay góc trước của quán luôn tỏa hương thơm như mời gọi thực khách từ sáng đến chiều. Nguyên liệu chính là sườn chéo, thực chất đây là những khúc sườn non nhưng vì chúng nằm chéo nhau nên chủ quán mới gọi là sườn chéo.

Thành phần của món cơm chỉ là sườn non nướng nhưng chính nhờ cách tẩm ướp đặc biệt riêng của quán nên đã tạo hương vị đặc biệt cho món ăn không có gì mới lạ này. Đầu tiên, sườn non được để thành những khúc dài, ướp với các loại gia vị theo tỷ lệ nhất định. Một điều quan trọng nữa là chủ quán không sử dụng đường để ướp mà lại sử dụng mật ong. Làm như vậy khi nướng miếng sườn sẽ không bị cháy khét, ngược lại thịt chín mềm, có màu vàng bóng rất hấp dẫn.

Cơm tấm sườn chéo thơm lừng góc phố

Hệ thống nướng tự động giúp miếng sườn chín đều và không bị cháy khét.

Từng miếng sườn non được ướp thấm đẫm gia vị, sau đó được xiên vào những cây nướng bằng inox rồi nướng chín trên bếp than tự động. Các xiên nướng sẽ tự quay đều để miếng sườn được chín kỹ, thấm đều từ trong ra ngoài mà hoàn toàn không bị dai hay cháy khét. Đĩa cơm hấp dẫn với khúc sườn chéo chín vàng ươm, bóng loáng kèm theo ít đồ chua, dưa leo thái lát mỏng. Tùy theo ý của thực khách mà chủ quán có thể để nguyên hoặc thái thành từng phần nhỏ. Miếng sườn chín mềm, nhưng không bở, phần mỡ béo nhưng lại không đem đến cảm giác ngấy cho người ăn.

Cơm tấm sườn chéo thơm lừng góc phố

Miếng sườn vàng ươm, bóng cùng hương thơm thoang thoảng của mật ong thật đẹp mắt và ngon miệng.

Ngoài phần sườn chéo hấp dẫn, các thành phần khác như chả, ốp la hay bì để ăn kèm cũng được làm rất vừa miệng. Bên cạnh đó, nước mắm của quán được pha sánh, có vị ngọt nhẹ và hơi cay làm tăng thêm hương vị cho món cơm tấm quen thuộc của người Sài Gòn.

Bạn có thể ghé đến quán ở địa chỉ 67 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP HCM để thưởng thức món ăn này. Quán mở cửa từ 6h đến 21h hằng ngày. Mỗi phần cơm sườn ở quán có giá 30.000 đồng.

Cơm tấm sườn chéo thơm lừng góc phố

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần