Ăn ở đâu: Cháo sườn non hấp dẫn bên lề đường ngon, rẻ

Cháo sườn non hấp dẫn bên lề đường

- Bát cháo trắng tinh cùng với những miếng sườn non thơm ngon khi ăn hết vẫn còn thòm thèm.

Nằm đối diện chợ Tân Định trên đường Hai Bà Trưng (quận 1, TP HCM), một trong những khu phố nhộn nhịp nhất của Sài Gòn, có một hàng cháo vỉa hè chỉ bán duy nhất cháo sườn nhưng thu hút rất đông thực khách.

Cháo sườn non hấp dẫn bên lề đường

Bát cháo trắng tinh cùng những miếng sườn non thơm ngon.

Vì là hàng vỉa hè nên quán đơn giản với vài chiếc ghế nhỏ cho khách ngồi, một nồi cháo to đùng, bát thịt băm cùng hành, ngò, nước chắm… tất cả được cho lên một chiếc xe đẩy nhỏ.

Hàng cháo này chỉ mới xuất hiện khoảng hơn một năm trước, nhưng cứ vào giờ tan tầm cho đến cuối ngày, quán lúc nào cũng đông khách.

Cháo sườn non hấp dẫn bên lề đường

Bạn có thể gọi thêm giò chéo quẩy nếu muốn.

Bát cháo trắng mươn mướt, sánh lại như hồ, lấp ló vài miếng sườn nho nhỏ hồng hồng, nghi ngút khói, thêm một ít tiêu và hành mùi càng dậy mùi thơm phức, cùng với đó là mùi thơm béo bốc lên làm bạn không thể nào không đói cồn cào. Chủ quán rất tinh tế khi dưới mỗi bát cháo luôn được lót một chiếc khăn nhỏ để thực khách không bị nóng tay khi bưng ăn.

Ăn một thìa cháo, cứ thấy ngọt dịu trong cổ họng. Cái ngọt từ xương, từ thịt, từ hạt gạo chứ không phải cái ngọt lợ của bột ngọt hay đường. Theo bà Hào, chủ hàng cháo, bí quyết để có nồi cháo ngon cũng không khó khăn gì, nhưng nó đòi hỏi sự cần mẫn của người chế biến. Sườn nấu cháo phải chọn loại sườn non được ninh nhừ để thịt mềm nhưng không bị nát. Gạo nấu cháo chọn loại gạo thơm, dẻo được ninh nhừ với nước hầm sườn heo nên khi ăn cháo có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương.

Theo những thực khách ăn ở đây, phần hấp dẫn nhất của bát cháo chính là sườn non. Chỉ khẽ chạm chiếc thìa vào đã thấy từng sớ thịt mềm tơi ra, cùng với cái giòn sần sật của sụn càng tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

Cháo sườn non hấp dẫn bên lề đường

Rất nhiều thực khách ghé lại ăn hoặc mua về.

Không nhiều và nổi tiếng như cháo lòng, cháo cá lóc, cháo gà nhưng cháo sườn ở đây vẫn có sức hấp dẫn riêng để thực khách tìm đến vào mỗi buổi chiều sau giờ tan tầm.

Địa chỉ: Quán nằm trên vỉa hè, đối diện chợ Tân Định - đường Hai Bà Trưng (quận 1). Mỗi bát cháo ở đây có giá 15.000 đồng.

Theo NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội