Mẹo hay: Dân văn phòng nên uống cà phê

Dân văn phòng nên uống cà phê

- Một nghiên cứu mới tại Na-uy cho thấy nếu công việc khiến bạn bị đau mỏi cổ thì uống cà phê có thể giúp bạn giảm đau.

Những người uống cà phê trước khi ngồi xuống làm việc với máy tính trong 90 phút đã ít đau cổ và vai hơn so với người không uống cà phê. Một số người trong nghiên cứu đã bị đau cổ và vai từ trước, trong khi những người khác không bị đau, nhưng những người ở cả hai nhóm này uống cà phê đều ít đau hơn.

Dân văn phòng nên uống cà phê

Theo nghiên cứu thì trong số những người mà công việc hàng ngày của họ có mức vận động cơ thấp, như ngồi cả ngày trước máy tính, khoảng 10% bị đau vai và cổ. 

Các tác giả đã xem xét 48 người, gồm 22 người bị đau cổ hoặc vai mạn tính và 26 người khỏe mạnh. Thử nghiệm này là một phần của nghiên cứu về quá trình tiến triển đau khi làm công việc văn phòng, không dự kiến xem xét hiệu quả của caffeine.

19 người trong nghiên cứu đã chọn uống cà phê hoặc trà vào buổi sáng, nhưng không được uống quá 1 tách. Sau đó, trong 90 phút, họ đã làm công việc liên quan đến máy tính và chỉ sử dụng chuột.

Kết quả là những người uống cà phê - bất kể trước đó họ có bị đau kéo dài hay không - đều bị đau ít hơn trong 90 phút, so với những người không uống cà phê. Vào thời điểm kết thúc công việc trên máy tính, những người uống cà phê bị đau với cường độ ít hơn so với những người khác. 

Nghiên cứu này do các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Phục hồi chức năng Sunnaas ở Na-uy thực hiện và được đăng trên số ra ngày 3 tháng 9 của tạp chí BMC Research Notes.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần