Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm dễ làm, ngon miệng - Mỗi ngày một món ngon

Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm

- Với món trứng đúc thịt, thịt mềm và ngon, trứng rán vàng thơm lừng khắp nhà, hương vị rất kích thích, lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng đúc thịt:

- Trứng gà hoặc trứng vịt: 4-5 quả tùy độ to nhỏ của trứng

- 250g thịt xay

- Hành khô, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Bạn cho thịt xay ra bát, dàn dều giúp trứng và thịt ngấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.

Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm

Bước 2:

Đập tất cả trứng vào bát. Băm hoặc thái nhỏ hành khô vào trộn cùng (hành thái sẽ giúp món ăn ngon hơn). Cho tất cả các gia vị cùng vào bát thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở bước này, đặc biệt không nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi rán, vừa xấu mà ăn lại không ngon.

Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm

Bước 3:

Trộn các nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Đánh tan thịt trong trứng là tốt nhất.

Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo mới cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Cho lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy vung khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác.

Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm

Bước 5:

Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4-5 phút, trở mặt trứng, rán vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của bạn đã hoàn thành.

Có một số bạn sợ thịt không chín, bèn mang thị xay xào sơ trước, điều này là không nên. Thịt sống  sẽ chín nhờ nhiệt độ và dầu ăn khi rán, chỉ cần bạn rán đều 2 mặt thì thịt sẽ không bị sống. Nếu bạn cẩn thận, xào trước thịt , món ăn sẽ bị khô, rất khô và xác và quá trình rán trứng, thịt không còn nước để tiết ra tạo độ ngọt cho trứng…

Trứng đúc thịt giản dị ngon cơm

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần