Mẹo hay: Thực phẩm giúp bạn "đánh bay" stress

Thực phẩm giúp bạn "đánh bay" stress

- Những khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi, căng thẳng, hãy thử tìm kiếm hạnh phúc từ chính những món ăn thân thuộc quanh mình.

Quả bơ

Thực phẩm giúp bạn

Các nhà khoa học đã tìm ra rằng trái bơ chứa hàm lượng cao axit folic, chất hóa học tự nhiên có tác dụng tuyệt vời trong việc chuyển hóa protein và mang lại nguồn năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn cần cải thiện tâm trạng để làm việc và sinh hoạt thoải mái suốt cả ngày dài, một vài trái bơ cho bữa trưa sẽ giữ nụ cười luôn trên môi bạn.

Ớt

Cần thêm gia vị và hứng khởi cho cuộc sống? Món ớt có thể giúp bạn. Nhờ khả năng tăng hàm lượng endorphin trong cơ thể, ớt là một trong những thực phẩm cực kỳ hiệu quả trong việc đưa bạn trở về trạng thái cảm xúc tốt nhất.

Tỏi

Thực phẩm giúp bạn

Mặc dù bị không ít người xa lánh vì khả năng dẫn tới hơi thở "rau mùi", món tỏi thực sự có thể làm bạn vui lên nhờ việc tăng cường bơm máu đi khắp cơ thể. Lượng máu càng được bơm đi dễ dàng, tim bạn càng đỡ tốn năng lượng và không phải làm việc quá sức. Điều đó có nghĩa là bạn có thêm sức sống để tận hưởng ngày dài. Dĩ nhiên, trước khi ăn tỏi, hãy chắc chắn rằng bạn có mang theo kẹo cao su hoặc nước xúc miệng bỏ túi.

Mật ong

Đường tự nhiên (fructose) trong mật ong cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để duy trì nhiệt huyết và tâm trạng tốt để làm việc. Thêm mật ong vào bữa sáng hay uống nước mật ong ấm vào mùa đông có thể giúp bạn tạo đà cho cả ngày vui tươi.

Hạt bí

Thực phẩm giúp bạn

Hạt bí có khả năng làm tăng hàm lượng các loại hormone giúp cân bằng cảm xúc của bạn. Một nắm hạt bí nhỏ để trong ngăn kéo bàn làm việc chắc chắn sẽ khiến tâm trạng của bạn không lên xuống thất thường đến khó chịu.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa đầy các loại amino axit giúp cho việc luân chuyển máu trong cơ thể được dễ dàng. Giống như món tỏi, công dụng này của hạnh nhân khiến bạn có thêm năng lượng để duy trì và nâng cao xúc cảm. Hạnh nhân rất hợp khi ăn kèm với ngũ cốc, và bạn có thể thêm vào một chút mật ong để có món điểm tâm hoàn hảo.

Chocolate

Vì sao ăn chocolate sẽ làm cho bạn cảm thấy vui hơn vào những lúc buồn chán, trầm cảm? Theo các nghiên cứu khoa học, chocolate khi vào cơ thể sẽ kích thích tăng hàm lượng endophine - hoạt chất mang lại cảm xúc hạnh phúc, thư thái, từ đó khiến bạn phấn chấn hẳn lên.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần