Tự làm Cơm gà kiểu Nhật dễ làm, ngon miệng

Cơm gà kiểu Nhật

- Cơm gà kiểu Nhật là một món ăn rất hấp dẫn, khiến bạn thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên với miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Nguyên liệu rất dễ kiếm và cách chế biến quá đơn giản, gọn nhẹ. Hãy cùng vào bếp và thử sức với món ăn này nhé.

Cơm gà kiểu Nhật

Nguyên liệu

- 250 – 300g thịt đùi gà

- ½ củ hành tây (khoảng 150g)

- 3 quả trứng

- 150ml nước

- 30ml mirin (hoặc thay bằng hỗn hợp rượu Nhật pha với đường theo tỉ lệ 1:1)

- 35 – 40ml xì dầu

- 1,5 thìa đường

Thực hiện

- Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái miếng vừa ăn.

- Hành tây thái múi cau dày chừng 1cm.

- Trộn nước, mirin, xì dầu, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi.

- Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước dùng, đậy vung lại và đun lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút. Cuối cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa.

- Khi thịt chín, bạn có thể cho thêm rau 3 lá (một loại rau thơm của Nhật tên là Mitsuba) nếu có.

- Trong một bát nhỏ, bạn đánh trứng nhẹ tay đủ để trứng tan chứ không đánh nổi bọt. Từ từ đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy vung lại hấp khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn. Lưu ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó trứng có vai trò liên kết, giúp các nguyên liệu bám lẫn nhau.

- Lấy cơm nóng ra bát tô, múc từng muôi thịt dàn đều lên trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).

Món này ăn trong lúc nóng hổi, vừa thổi vừa ăn vừa xuýt xoa là ngon nhất, đặc biệt trong những ngày se lạnh, chỉ cần ăn một tô là ấm bụng ngay đó bạn! Miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần