Kinh nghiệm hay: 3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn

Ăn quá nhanh, quá nhiều hoặc khó tiêu dẫn tới đau dạ dày, đầy hơi, vậy ăn gì mới có thể hỗ trợ tiêu hóa đây?

Dưới đây là 3 loại quả tráng miệng sau bữa ăn rất tốt cho cơ chế tiêu hóa của cơ thể!

Trái cây có thể dùng làm bữa ăn phụ hoặc thức ăn tráng miệng sau bữa ăn vì sau khi ăn ta thường có cảm giác răng rất sạch. Đó là do khi ăn trái cây, chất axít trong trái cây làm chúng ta tiết nhiều nước bọt hơn và làm sạch các bợn răng. Tuy nhiên, hãy nhớ là đừng ăn hoa quả ngay sau khi bữa ăn kết thúc nhé, hãy chờ khoảng 1 giờ sau đó mới nên ăn.

1. Đu đủ

3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn

Đu đủ được biết đến với tác dụng làm trắng da, giảm kalo. Bởi vì chất papain trong đu đủ có tác dụng làm trắng da hiệu quả. Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học còn phát hiện, chất enzym trong nước ép đủ đủ có thể giúp cơ thể phân giải protein trong các loại thịt. Ăn một ít đu đủ sau bữa ăn có công hiệu nhất định trong việc phòng ngừa các bệnh như viêm loét dạ dày, viêm ruột, khó tiêu…

Lưu ý: Đối với những người bị đau dạ dày thì không nên ăn đu đủ, đặc biệt là đu đủ xanh. Bởi vì trong nhựa đu đủ có nhiều chất papain. Chất này sẽ làm mòn niêm mạc dạ dày.

2. Dâu tây

3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn

Theo nghiên cứu mới nhất, dâu tây có tác dụng làm chắc nướu, giúp hơi thở thơm tho, mát họng. Ngoài ra, dâu tây là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol. 

Đồng thời, các chất xơ trong dâu tây sẽ giúp kích thích tiêu hóa, làm giảm huyết áp và kiềm chế cơn thèm ăn vô độ. Sự kết hợp giữa chất chống ôxy hóa và các tác nhân chống viêm trong dâu tây có tác dụng chống ung thư hữu hiệu. 

3. Táo

3 loại trái cây nên chọn sau mỗi bữa ăn

Ngạn ngữ phương Tây cho rằng, “ăn táo mỗi ngày thì bệnh tật sẽ tránh xa bạn”. Hàm lượng chất xơ trong táo khá cao, có thể giúp chức năng của dạ dày phát huy vai trò tiêu hóa thức ăn rất tốt. Khi bị tiêu chảy hay táo bón ăn táo đều có tác dụng chữa trị hiệu quả.

Vậy ăn táo vào lúc nào là tốt nhất? Trong các bữa sáng, chúng ta hầu như đều nạp thiếu vitamin C và chất xơ, do đó nên ăn một ít hoa quả và rau xanh vào mỗi sáng. Lượng đường trong cơ thể thường thiếu vào buổi chiều, cho nên trước khi tan sở hãy ăn hoa quả bởi vì nó không chỉ bổ sung năng lượng mà còn tránh ăn quá no trong bữa tối dẫn tới béo phì.

Lưu ý: Người bị bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ vấn đề tiêu hóa khác như nồng độ axit thì càng nên tránh ăn hoa quả gần với thời điểm sau bữa ăn. Tốt nhất, những người này nên ăn hoa quả sau khi ăn là 2 giờ đồng hồ.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần