Kinh nghiệm hay: Chuẩn bị "món tủ" cho con trước mùa thi

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Chuẩn bị "món tủ" cho con trước mùa thi

Dù không thể cùng con vào phòng thi và giải những bài toán khó, nhưng chắc chắn người mẹ luôn là hậu phương vững chắc để giúp con có được phong độ tốt nhất cho kỳ thi Đại học sắp tới.

Chính vì vậy, câu chuyện của các bà mẹ có con sắp thi dường như chỉ xoay quanh chuyện bồi bổ cho con thế nào để con không mệt mỏi trí não vì bài vở.

Làm gì khi con mệt mỏi trí não?

Tình cờ gặp Kim Thanh, người đồng nghiệp cũ trong siêu thị, chị Hoài Thu (Trưởng phòng Nhân sự công ty R., Q.3) ngay lập tức bị “bắt cóc” vào quán cà phê để nghe tâm sự về đứa con gái sắp thi Đại học của bạn: “Gần đây không hiểu sao nó cứ kêu thiếu ngủ, thiếu tập trung và học không nhớ bài! Nó lại thi khối C nữa mà học đâu quên đó kiểu này chị cũng lo. Hơn nữa chị thấy nó có vẻ bi quan, tự ti và có tâm lý buông xuôi.


Chuẩn bị

Không hiểu bài, mất ngủ chính là “dấu hiệu” não mệt mỏi.

Thực ra thì hai bà mẹ đều đồng cảnh ngộ. Con trai của chị Hoài Thu có thói quen thức khuya để giải đề Toán, Hoá nên ban ngày lúc nào cũng lơ mơ muốn ngủ, không đủ tỉnh táo. Vừa rồi chị phải đến thăm một người quen là chuyên gia dinh dưỡng để nhờ tư vấn.

Sau khi trò chuyện với chuyên gia dinh dưỡng, chị Hoài Thu mới hiểu rằng, trong thời điểm nước rút này, con chị buộc phải ghi nhớ và xử lý lượng kiến thức nhiều hơn bao giờ hết nhưng lại không được bổ sung dinh dưỡng thoả đáng và hợp lý cho trí não, dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng khiến não trở nên mệt mỏi, thể hiện qua các triệu chứng buồn ngủ, cảm giác trì trệ, thiếu minh mẫn, kém tập trung, tiếp thu kém, đãng trí. Giải pháp cho vấn đề giờ đây nằm trong tầm tay các bà mẹ.

Dinh dưỡng đúng giúp "mài bén" trí não cho con trước ngày thi

Do công việc bận rộn, và để tránh cho con ngán ngẩm vì các món bổ não truyền thống, chị Thu đã nhờ chuyên gia dinh dưỡng giới thiệu giải pháp lý tưởng cho cả hai mẹ con: đó chính là nước cốt gà, loại thực phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành riêng cho trí não.

Chuẩn bị

Dinh dưỡng đúng để giúp đẩy lùi mệt mỏi trí não con

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng nước cốt gà có tác dụng đẩy lùi mệt mỏi trí não hiệu quả sau 15 phút nhờ chất đạm trong nước cốt gà được thuỷ phân thành các đoạn peptide nhỏ khiến nó có thể thẩm thấu ngay lập tức vào não. Sau quá trình chưng cất kỹ lưỡng, nước cốt gà đã loại bỏ hoàn toàn chất béo cũng như: cholesterol, đồng thời tinh lọc được những dưỡng chất có lợi như peptide Carnosine giúp tạo chất dẫn truyền thần kinh, cũng như các chất chống oxy hoá khác.

Có thể nói nước cốt gà là lựa chọn lý tưởng với những bà mẹ muốn trang bị cho con một trí não minh mẫn và sắc bén khi bước vào phòng thi.
    
Ưu đãi mùa thi Đại học

Phụ huynh có thể tìm thấy Nước Cốt Gà BRAND’S tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Ngoài ra, từ ngày 20/4-15/7, khi phụ huynh đặt hàng qua đường dây nóng 1800 54 54 05 (số nội bộ 5) từ 8:00-17:00 sẽ được ưu đãi đặc biệt mua 12 tặng 2 lọ Nước Cốt Gà BRAND’S và được giao hàng tận nơi (trừ ngày cuối tuần và ngày lễ).

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần