Kinh nghiệm hay: Lợi ích bất ngờ khi nhai kẹo cao su

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Lợi ích bất ngờ khi nhai kẹo cao su

Bạn có thói quen nhai kẹo cao su (chewing gum)? Nếu có, bạn hãy duy trì thói quen đó. Vì theo các chuyên gia, nhai kẹo cao su mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Lợi ích bất ngờ khi nhai kẹo cao su

Ảnh minh hoạ.

1. Nâng cao trí nhớ

Việc nhai kẹo cao su làm tăng hoạt động của não bằng nhiều cách. Nhai kẹo cao su có thể giúp tăng trí nhớ, sự chuyển động của xương hàm sẽ kích thích hoạt động của vùng hippocampus (một khu vực não giữ vai trò quan trọng trong bộ nhớ). Bên cạnh nâng cao trí nhớ, nhai kẹo cao su cũng làm tăng nhịp tim, giúp tăng cường quá trình lưu thông máu và oxy nhiều hơn tới não.

2. Giúp giảm căng thẳng

Nhai kẹo cao su giúp bạn chống lại căng thẳng và lo lắng, đặc biệt trong lúc làm các bài kiểm tra. Những học sinh nhai kẹo cao su trong các kỳ thi có xu hướng tỉnh táo, tập trung và đạt điểm số cao hơn. Ngoài việc giảm căng thẳng, bất cứ khi nào bạn cảm thấy bực bội hoặc thất vọng, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn thư giãn và trở nên thanh thản hơn.

3. Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân, nhai kẹo cao su đã được chứng minh mang lại nhiểu lợi ích. Thay vì ăn món tráng miệng sau bữa ăn, bạn hãy nhai thanh kẹo cao su, vì kẹo cao su chứa rất ít calo, hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân. Hơn nữa, hành động nhai và thưởng thức hương vị của kẹo cao su giúp bạn tránh cảm giác thèm ăn các món ăn khác.

4. Tăng cường sức khỏe răng miệng

Không như các món ngọt và kẹo gây sâu răng, kẹo cao su có thể giúp tăng cường sức khỏe răng miệng. Đặc biệt, với các vấn đề như hơi thở có mùi hôi hoặc nhiễm trùng nướu, bạn có thể dùng kẹo cao su để giảm bớt các triệu chứng. Vì việc nhai kẹo cao su giúp tăng tiết nước bọt – yếu tố quan trọng nhất trong việc duy trì sức khỏe răng miệng. Vì nước bọt có tính chất kháng khuẩn, giúp loại bỏ các mảnh vụn thức ăn, đường và axít còn sót trong miệng. Bên cạnh đó, nhai kẹo không đường còn được chứng minh rất hiệu quả trong việc bảo vệ men răng và ngừa sâu răng.

5. Cải thiện tiêu hóa

Các chuyên gia cho biết, việc nhai kẹo cao su có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, đặc biệt ngay sau bữa ăn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phải nuốt nước bọt thường xuyên trong khi nhai kẹo cao su. Vì nước bọt có chứa các men và axít tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra thuận lợi.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần