Tuyệt chiêu khử mùi hôi của các loại thịt

Tuyệt chiêu khử mùi hôi của các loại thịt

Chào các bạn thích nấu ăn! Hôm nay tại DoiVi.Net, chúng ta sẽ cùng khám phá tuyệt chiêu khử mùi hôi của các loại thịt để món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Hãy theo dõi bài viết này và tìm hiểu những bí quyết đặc biệt với tôi như thủ thuật chia sẻ giữa bạn bè thân thiết!

Ngâm cá trong nước vo gạo

Ngâm cá trong nước vo gạo 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp cá hết nhớt và khử được mùi tanh.

1. Thịt vịt

Thịt vịt thường có mùi hôi khá khó chịu. Để khử mùi và giữ được hương vị thơm ngon, bạn có thể bóp thịt với muối, tiêu, gừng đập dập và chút rượu trắng. Sau đó, rửa sạch và đem luộc. Thêm một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và mang lại món thịt vịt thơm ngon, hấp dẫn.

2. Cá

Sau khi làm sạch cá, bạn có thể dùng muối thường hoặc muối hạt chà xát lên cá để khử mùi tanh. Đối với những loại cá có mùi tanh mạnh, bạn nên bỏ sạch màng đen, gân máu trong bụng cá và rửa kỹ cá bằng nước sạch. Muốn chắc chắn loại bỏ mùi hôi, hãy ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Kỹ thuật này sẽ giúp cá trở nên sạch nhớt và khử hết mùi tanh.

3. Thịt lợn

Thịt và xương lợn: Nếu bạn mua phải loại thịt lợn có mùi hôi, hãy luộc thịt trong nước sôi khoảng 3 phút, rồi chắt nước đổ đi và rửa lại miếng thịt mới chế biến. Hoặc khi đun nấu, bạn có thể cho vào thịt vài cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước. Việc này giúp thịt không còn mùi hôi và món ăn trở nên thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể thêm vài giọt rượu trắng vào thịt sau khi luộc chín và vớt ra để ráo nước. Thịt sẽ không còn mùi hôi và khi chế biến sẽ mang lại hương vị hấp dẫn. Đồng thời, nên hớt bọt thường xuyên để thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Cật lợn: Để xử lý cật lợn và khử mùi hôi, bạn có thể cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, thái thịt lạng và bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch. Sau đó, rửa sạch cật heo bằng nước lạnh pha muối, ngâm quả cật đã rửa sạch trong nước lạnh pha muối và gừng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hoặc thái lát mỏng vừa ăn để xào hoặc nấu.

4. Thịt bò

Thịt bò thường có mùi gây và khó ăn hơn so với thịt lợn. Để loại bỏ hết mùi gây, bạn có thể cho miếng thịt bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng thịt bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Bề mặt thịt sẽ nóng và không còn kết lại, giúp giảm mùi gây trong miếng thịt. Lúc này, chỉ cần vớt ra, thái miếng và chế biến thành các món theo ý. Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại hoặc ngâm thịt bò trong rượu khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch. Thịt bò sẽ mất đi mùi hôi và khi chế biến cũng sẽ trở nên thơm ngon hơn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể ướp thịt bò với tỏi và chuẩn bị một củ hành khô để có món thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn.

Hy vọng những tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn khử mùi hôi của các loại thịt một cách dễ dàng và mang lại những bữa ăn thơm ngon. Hãy truy cập DoiVi.Net để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết và công thức nấu ăn hấp dẫn khác nhé!

Đừng quên chia sẻ những bí quyết tuyệt vời này với bạn bè và người thân của bạn. Hãy để món ăn của bạn luôn trở thành chủ đề nói đến trong các bữa tiệc gia đình và bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *