Nghiên cứu mới đây từ đại học Brown (Mỹ) đã chỉ ra rằng uống nhiều nước hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư bàng quang ở đàn ông. Theo nghiên cứu kéo dài 22 năm với 48.000 đàn ông tham gia, những người uống hơn 2 lít nước mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang thấp hơn 24% so với những đàn ông uống ít nước.

Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

Theo nghiên cứu, trong khoảng thời gian 4 năm liên tục, những người tham gia đã được hỏi về thói quen uống nước hàng ngày của họ. Kết quả cho thấy uống hơn 2,5 lít nước mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Bằng cách uống nhiều nước, bạn có thể loại bỏ các chất gây ung thư trong bàng quang trước khi chúng có thể phát triển thành khối u.

Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Uống nhiều nước giúp giảm 24% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang.

Uống nhiều nước để phòng tránh ung thư bàng quang

Thú vị hơn, nghiên cứu cũng cho thấy những người uống nhiều nước khi còn trẻ có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang thấp hơn khi về già. Đây là tin vui cho những người có thói quen uống nước đầy đủ từ khi còn trẻ.

Do đó, các nhà khoa học đề nghị rằng đàn ông trung niên nên tăng cường việc uống nước để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang khi lớn tuổi. Với việc hơn 10.000 người Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang mỗi năm, đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ tư ở đàn ông. Đặc biệt, căn bệnh này thường gặp ở những người già từ 50 đến 80 tuổi.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn và uống nhiều nước để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư bàng quang. Để tìm hiểu thêm về các vấn đề sức khỏe khác, hãy truy cập DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *