Uống rượu và nguy cơ mắc ung thư phổi

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc uống nhiều rượu có thể tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Theo một chuyên gia y tế hàng đầu, việc tiếp nhận lượng cồn lớn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi lên đến 30%.

Tìm hiểu sâu về nguy cơ ung thư phổi

Theo tiến sĩ Stanton Siu từ tập đoàn y tế tư nhân Kaiser Permanente ở bang California, Mỹ, họ đã theo dõi chế độ ăn uống và lối sống của 126.000 người từ năm 1978 đến 1985. Sau đó, họ đã thống kê số người trong nhóm này mắc ung thư phổi vào năm 2008. Kết quả cho thấy, nguy cơ mắc ung thư phổi tăng lên như một kết quả của việc uống nhiều rượu.

Chất cồn và tác động tiêu cực lên phổi

Theo tiến sĩ Norman Edelman, giám đốc y tế của Hiệp hội ung thư phổi Mỹ, việc hút thuốc vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi. Tuy nhiên, việc uống nhiều rượu hay bia cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Tiến sĩ Edelman cho rằng chất cồn có thể góp phần tăng nguy cơ ung thư phổi. Tuy nhiên, khói thuốc lá cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ này, vì nhiều người thường uống nhiều rượu hoặc bia trong môi trường có khói thuốc.

Ăn uống và nguy cơ ung thư phổi

Một điều thú vị là nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn so với những người khác. Tuy nhiên, chúng ta không nên cố gắng trở nên béo phì để chống lại bệnh ung thư phổi.

Uống trà và ăn trái cây là giải pháp?

Theo một nghiên cứu khác được thực hiện tại Czech, nguy cơ mắc ung thư phổi giảm đến 31% ở phụ nữ không hút thuốc và thường xuyên uống trà đen. Nếu kết hợp việc uống trà đen và ăn trái cây thường xuyên, đồng thời không hút thuốc, nguy cơ mắc bệnh này còn giảm mạnh hơn nữa ở cả hai giới.

Điều này cho thấy việc lựa chọn một lối sống lành mạnh và cân nhắc việc tiếp nhận chất cồn là rất quan trọng để giảm nguy cơ mắc ung thư phổi.

Đọc thêm về nguy cơ ung thư và cách phòng tránh tại DoiVi.Net

Uống nhiều rượu làm tăng nguy cơ ung thư phổi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *