Những loại thực phẩm quý ông nên tránh

Trong cuộc sống hàng ngày, có một số loại thực phẩm mà quý ông thường không để ý, nhưng lại có thể gây hại cho sức khỏe sinh sản của họ. Để bảo vệ sức khỏe của mình, nam giới nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm sau đây:

Đậu phụ – Ăn nhưng không nhiều

Những loại thực phẩm quý ông nên ít ăn

Chúng ta thường nghe rằng ăn đậu phụ và các chế phẩm từ đậu rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một nghiên cứu của viện y học cộng đồng thuộc đại học Harvard đã chỉ ra rằng, nam giới nên hạn chế tiêu thụ đậu phụ. Chế phẩm từ đậu chứa chất isoflavone phong phú, nếu dung nạp quá nhiều estrogen, sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone nam trong cơ thể, từ đó gây ra những tác động không lường trước đến hệ thống sinh sản.

Một nghiên cứu tại Trung Quốc chỉ ra rằng, nam giới thường xuyên tiêu thụ đậu phụ có nguy cơ mất khả năng cương dương cao gấp 3.64 lần so với những người không tiêu thụ. Vì vậy, nam giới không nên loại bỏ hoàn toàn đậu phụ khỏi chế độ ăn uống, nhưng nên giới hạn lượng tiêu thụ hàng tuần khoảng 100g, không quá 3 lần.

Món rán – Cẩn thận với chất Acrylamide

Những loại thực phẩm quý ông nên ít ăn

Theo một báo cáo nghiên cứu, trong các món ăn được tẩm bột rán qua dầu mỡ hoặc nướng, chứa một loại chất Acrylamide có thể gây ra ung thư và làm yếu tinh trùng của nam giới. Ngoài ra, các kim loại nặng như Cadmium và thuốc nông nghiệp cũng có thể gây hại cho tinh trùng. Do đó, nam giới nên hạn chế tiêu thụ các loại món rán và ưa thích các loại thực phẩm chứa kẽm như hàu, tôm, gan động vật, vừng, lạc, đậu để duy trì lực lượng tinh binh.

Trà sữa – Hạn chế đồ uống có chứa axit béo trans

Những loại thực phẩm quý ông nên ít ăn

Trà sữa trân châu thị trường hiện nay thường chứa dầu thực vật hy-dro hóa, một loại axit béo trans. Axit béo trans này làm giảm khả năng bài tiết hormone giới tính nam, ảnh hưởng đến sự linh hoạt của tinh trùng và gây gián đoạn quá trình phản ứng của tinh trùng trong cơ thể. Tương tự, các loại bánh gato, bánh rán, khoai tây chiên… cũng chứa axit béo trans, vì vậy nam giới nên hạn chế hoặc không tiêu thụ những loại thực phẩm này.

Cật lợn – Cẩn thận với kim loại nặng

Những loại thực phẩm quý ông nên ít ăn

Nhiều người thích ăn nội tạng động vật, nhưng cật lợn là một trong những món ăn mà cần phải hạn chế. Nghiên cứu ở Đài Loan đã phát hiện rằng trong nội tạng của lợn, bò, dê, cừu đều có chứa kim loại nặng Cadmium. Khi tiêu thụ quá nhiều nội tạng này, cơ thể cũng “tiếp nhận” Cadmium, gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh.

Bia và cà phê – Hãy biết giới hạn

Những loại thực phẩm quý ông nên ít ăn

Nếu bạn có vấn đề về thận hoặc các bệnh liên quan, hạn chế uống bia có thể giúp bảo vệ chức năng của thận và tăng cường sức khỏe sinh sản. Tương tự, cafein có trong cà phê có thể kích thích thần kinh giao cảm, có mối liên kết “trong và ngoài” với hoạt động giới tính. Nếu bạn có thể cảm nhận rõ rệt sự kích thích từ cafein, hạn chế hoặc không tiêu thụ cà phê trước khi “yêu” để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động giới tính.

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản, nam giới cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày. Hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm trên sẽ giúp đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Theo Dân trí/health people

ĐốiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *