Những món ăn không nên kết hợp với rượu

Bạn biết không? Những món ăn mà bạn thường kết hợp với rượu có thể không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách các món không nên ăn khi uống rượu.

Thịt xông khói, xúc xích

Một miếng thịt xông khói và một ngụm rượu trắng, chắc chắn là một sự kết hợp thú vị. Nhưng bạn có biết rằng điều này có thể gây hại cho sức khỏe? Theo phó giáo sư Phạm Chí Hồng thuộc Học viện Thực phẩm Đại học Nông nghiệp Trung Quốc, thực phẩm hun khói chứa nhiều chất nitrosamine, một chất gây ung thư. Rượu có nồng độ hòa tan Nitrosamine cao, dẫn đến nguy cơ mắc ung thư thực quản và dạ dày.

Thịt nướng, thịt xiên nướng

Những món ăn kỵ rượu

Một xiên thịt nướng kết hợp với một vài chai bia thật thú vị, nhưng lại gây hại cho cơ thể. Thịt đã qua nướng không chỉ mất chất béo và protein, mà còn có thể gây ung thư. Cồn trong rượu có thể làm co mạch máu đường tiêu hóa, phá hủy niêm mạc đường tiêu hóa và làm cho chất gây ung thư được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Gỏi sống

Cá sống, gỏi tôm, sashimi và các đồ hải sản lạnh là những món không nên kết hợp với rượu. Các loại thực phẩm sống như cá và hàu chứa enzyme thiamine, gây phân giải và phá hủy vitamin B1. Enzyme thiamine chỉ mất đi hiệu quả ở nhiệt độ 60 độ C, do đó, ăn cá sống, hàu sống và tôm sống trong thời gian dài dễ dẫn đến thiếu hụt vitamin B1. Khi uống rượu, rượu sẽ ngăn chặn quá trình hấp thụ vitamin B1 trong ruột. Vì vậy, nếu bạn ăn đồ gỏi sống và uống rượu, tình trạng thiếu hụt vitamin B1 sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Đừng từ bỏ những món bạn yêu thích, nhưng hãy hợp lý trong việc kết hợp chúng với rượu để đảm bảo sức khỏe. Hãy tham khảo website DoiVi.Net để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này và nhiều chủ đề khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *