Việc bổ sung các vitamin cần thiết mới là chìa khóa để giúp người đàn ông duy trì sức khỏe phòng the tốt trong nhiều tình huống khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dưỡng chất quan trọng này và cách bổ sung cho cơ thể.

Vitamin C – Cải thiện lưu lượng máu và giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

5 dưỡng chất tốt cho sức khỏe phòng the của nam giới

Vitamin C có trong nhiều loại thực phẩm như cam quýt, chanh, ớt, khoai tây và dâu tây. Dưỡng chất này có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cải thiện lưu lượng máu, đồng thời tăng sự cương cứng do máu được cung cấp đầy đủ tới các động mạch ở bộ phận sinh dục. Ngoài ra, vitamin C còn giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cả nam và nữ đều cần bổ sung vitamin C trong giới hạn cho phép. Việc tiêu thụ quá nhiều vitamin C có thể gây tiêu chảy, do đó, không nên bổ sung quá 2,000 mg mỗi ngày.

Acid folic/Folate (vitamin B9) – Phòng ngừa dị tật bẩm sinh và cải thiện tinh trùng

Acid folic/Folate có nhiều trong đậu Hà Lan, chuối, đu đủ, dưa đỏ và nước ép cà chua. Hai dưỡng chất này rất quan trọng đối với những người có kế hoạch thụ thai vì chúng giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh nghiêm trọng như tật nứt đốt sống ở trẻ sơ sinh.

Một số nghiên cứu còn cho thấy mối quan hệ giữa folate/acid folic và khả năng giảm tinh trùng bất thường. Thậm chí, khi kết hợp bổ sung cả kẽm, chúng có thể giúp tăng số lượng tinh trùng. Vì vậy, không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng cần bổ sung acid folic theo chỉ định của bác sĩ để thụ thai thành công.

Carnitine và vitamin E – Cải thiện tình dục và chuyển đổi chất béo thành năng lượng

Carnitine và vitamin E có nhiều trong hạnh nhân, đậu phộng và hạt hướng dương. Trong khi vitamin E có tác động cải thiện hoạt động của tinh trùng, carnitine giúp cơ thể chuyển đổi chất béo thành năng lượng.

Bổ sung carnitine có thể giúp giảm rối loạn chức năng tình dục và tăng khả năng di chuyển của tinh trùng. Ngoài ra, vitamin E là một chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và duy trì tính linh hoạt của tế bào.

5 dưỡng chất tốt cho sức khỏe phòng the của nam giới

Vitamin B12 – Tốt cho hệ thần kinh và tế bào máu

Vitamin B12 có nhiều trong thịt cừu, gan, cá mòi, sò và thịt bò. Dưỡng chất này đặc biệt có tác dụng tốt cho hệ thần kinh và tế bào máu, giúp tránh nguy cơ thiếu máu và mệt mỏi.

Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể liên quan đến số lượng tinh trùng thấp và kém di chuyển ở nam giới. Mặc dù không có bằng chứng khoa học cho thấy việc bổ sung vitamin B12 có thể chống lại vô sinh nam, nó vẫn có thể hỗ trợ tăng cường số lượng tinh trùng.

Niacin (vitamin B3) – Tăng kích thích tố tình dục và cải thiện lưu thông máu

Niacin giúp tăng kích thích tố tình dục và cải thiện lưu thông máu trong quá trình quan hệ tình dục. Ngoài ra, nó còn có tác dụng quy định giấc ngủ và giải quyết rối loạn chức năng cương dương.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng niacin tương tác với một loại protein trong tế bào và cung cấp thông tin về mức độ oxy trong tế bào. Điều này có thể giúp tìm ra phương pháp mới để điều trị rối loạn chức năng cương dương trong tương lai.


Các dưỡng chất trên đây không chỉ giúp duy trì sức khỏe phòng the mà còn có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tổng thể. Doivi.Net đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của cả nam và nữ trong các mối quan hệ, vì vậy hãy nhớ bổ sung những dưỡng chất này vào chế độ ăn uống hàng ngày để cùng nhau tận hưởng cuộc sống tươi đẹp và thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *