Mỗi ngày, việc uống nước cam không chỉ là một thói quen tốt để tăng cường sức đề kháng, mà còn giúp ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Cam là một loại quả giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical, đồng thời cũng chứa nhiều chất dưỡng da và các chất chống lão hóa.

Tăng sức đề kháng

Nước cam đặc biệt, đặc biệt là loại cam sành, chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa, là một thức uống có khả năng chống bệnh cảm cúm và tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt vào mùa hè nóng nực, sức đề kháng của mẹ bầu thường yếu hơn, do đó việc uống nước cam sành hàng ngày sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Bổ sung canxi

Canxi là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc xương và răng của trẻ sơ sinh. Vì thế, canxi không chỉ cần thiết cho mẹ bầu, mà còn rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Nước cam chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa. Nghiên cứu đã chứng minh rằng việc uống nước cam và nước bưởi thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và các chứng bệnh khác. Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong việc trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho mẹ, đồng thời giúp cơ thể tăng cường hấp thụ sắt và phát triển hệ xương-răng của em bé.

Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh

Nước cam chứa nhiều chất khoáng và axit folate, đây là những chất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh và đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Các khoáng chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi.

Ngăn ngừa tình trạng chảy máu

Cam chứa một lượng lớn Vitamin C và canxi. Vitamin C giúp cải thiện tính co giãn và đàn hồi của các mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng chảy máu. Sau sinh, vùng cổ tử cung của phụ nữ sẽ xuất hiện một vết thương lớn và chảy nhiều máu. Việc tiêu thụ một lượng cam phù hợp có thể ngăn chặn tình trạng chảy máu kéo dài này.

Lợi cho sữa mẹ

Bà mẹ sau sinh cần cung cấp nhiều vitamin C hơn những phụ nữ mang thai, và cam là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Chỉ với một ít nước cam, mẹ có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin C cần thiết trong một ngày và thậm chí bổ sung thêm canxi từ thức uống này.

Nhằm tận dụng tối đa lượng canxi, mẹ bầu có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt thành miếng nhỏ. Việc chọn những quả cam da bóng, nặng và cầm tay sẽ đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Tránh việc mua những quả cam quá to, có da sần sùi, màu vàng chóe, vì những quả này đã bị rám nắng và có vỏ dày, sượng khô, ít nước và không ngọt.

Mẹ bầu hãy nắm bắt quyền lợi của nước cam và tận dụng những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn và sự phát triển của bé yêu của bạn.

DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *