Những cách giúp giảm triệu chứng ốm nghén khi mang bầu

Ốm nghén – người bạn đồng hành của bà bầu

Ốm nghén là tình trạng phổ biến ở những người mang bầu trong 3 tháng đầu. Nhưng không ai muốn trải qua những triệu chứng khó chịu như nôn ói, buồn nôn, chán ăn và mệt mỏi. Tình trạng này làm cơ thể không thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, khiến cho cả mẹ bầu và thai nhi thiếu điều cần thiết trong thời gian mang bầu.

Thực phẩm làm giảm triệu chứng ốm nghén

Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp giảm triệu chứng ốm nghén và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ bầu. Hãy bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày để có một thời kỳ mang bầu khỏe mạnh hơn.

Rau quả tươi và giàu acid folic

Rau quả tươi, đặc biệt là các loại quả thuộc họ cam quýt và rau cải xanh giàu acid folic, sẽ giúp giảm triệu chứng ốm nghén và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Sinh tố hoặc nước ép trái cây

Nếu bạn không thể chịu được mùi của thức ăn, hãy thử làm một ít sinh tố hoặc nước ép trái cây có nhiều chất dinh dưỡng từ rau và quả tươi. Đây là cách tốt để cung cấp dinh dưỡng và lượng hydrate cho cơ thể.

Những thực phẩm nên ăn khi ốm nghén

Bánh bích quy và các loại bánh mặn

Bánh bích quy có tác dụng làm quên cảm giác buồn nôn. Hãy để sẵn quanh giường hoặc phòng gần tay những gói bánh bích quy hoặc các loại bánh mặn để ăn mỗi khi nôn mửa. Những loại bánh này cũng giúp làm giảm cơn đói và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Thịt nạc và cá giàu chất dầu

Thịt nạc và các loại cá giàu chất dầu sẽ giúp bổ sung acid béo cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy lưu ý chọn những loại cá ít chứa thủy ngân và hạn chế ăn những loại cá khác.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa như yogurt, pho mát và các loại sữa khác cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ bầu.

Gừng

Nhấm nháp gừng có tác dụng giảm triệu chứng ốm nghén. Bạn có thể uống nước gừng, trà gừng hoặc ăn mứt gừng để giảm cơn ốm nghén một cách hiệu quả.

Hãy áp dụng những cách trên và tận hưởng thời gian mang bầu một cách thoải mái nhé! Đừng quên ghé thăm DoiVi.Net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho mẹ bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *