Kinh nghiệm hay: Uống nước khi ăn gây hại cho sức khỏe

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Uống nước khi ăn gây hại cho sức khỏe

Uống trong khi ăn tưởng chừng như vô hại, nhưng có thể mang lại nhiều nguy hại cho sức khỏe. Đó là nhận định của các nhà khoa học Ấn Độ trên tạp chí Times of india.

Uống nước khi ăn gây hại cho sức khỏe

Ảnh minh hoạ.

Chuyên gia tư vấn chế độ ăn chay người Ấn Độ, ông Shonali Sabherwal cho biết: “Nhiều người uống nước trong khi ăn vì cho rằng nước khiến thức ăn đi xuống dễ dàng. Tuy nhiên, họ không biết rằng đây là một suy nghĩ sai lầm và có hại cho hệ tiêu hóa”.

Ông Shonali giải thích, uống nước trong khi ăn có thể gây ức chế hệ tiêu hóa và làm tăng đáng kể lượng insulin. Với người gặp vấn đề  đường tiêu hóa hoặc bệnh tiểu đường, hậu quả còn nghiêm trọng hơn.

“Dạ dày có khả năng nhận biết thời điểm chúng ta ăn và ngay lập tức tiết ra các dịch tiêu hóa. Nếu bắt đầu uống nước ngay lúc này đồng nghĩa với việc làm trôi đi các dịch vị vốn được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, vì vậy sẽ làm giảm hoạt động của hệ thống tiêu hóa”, ông Shonali cho biết thêm.

Bên cạnh việc tăng lượng insulin, việc uống trong khi ăn có thể kéo theo việc tích trữ chất béo. Để tránh uống nhiều nước trong khi ăn, ông Shonali đưa ra một số lời khuyên: không nên ăn thức ăn quá mặn, bởi có thể gây khát nước, cần cố gắng ăn chậm và nhai kỹ.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy, việc uống chỉ một chút xíu nước trong bữa ăn sẽ không thực sự có hại, nhưng nếu uống một, hai ly hay nhiều hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Do đó, các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng: Tốt nhất là nên uống nước trước hoặc sau bữa ăn hai tiếng để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần