Mẹo hay: Giúp bé thích ăn rau

Giúp bé thích ăn rau

- Nếu con bạn không thích ăn rau, bạn cần một vài 'chiêu trò' để 'dụ dỗ' bé. Một vài mẹo hay dưới đây rất hiệu quả cho mẹ để giúp bé thích ăn rau đấy!

1. Sáng tạo trong bữa ăn

Chẳng có lý do gì để bé ngúng nguẩy, chê rau nếu mẹ bày biện thật đẹp mắt. Đơn giản như một đĩa rau nhiều màu sắc với củ cải trắng, susu xanh và carot đỏ sẽ khiến bé thích mê món rau!

2. Giấu rau đi

Bạn có thể làm những món ăn giấu rau đi, để trẻ ăn rau mà cứ ngỡ mình không ăn rau. Chẳng hạn khi làm món bánh đa nem bạn có thể cho thêm vào đó một chút giá đỗ, carrot, khoai tây...Hoặc, bạn có thể cắt nhỏ các búp bông cải xanh, lăn qua hỗn hợp thịt băm, trứng và bột, sau đó rán vàng... Đó là một trong những món ăn khiến trẻ ăn rau một cách rất tự nhiên.

Giúp bé thích ăn rau

3. Đừng bỏ cuộc

Giới thiệu cho bé đa dạng các loại rau xanh và củ quả càng sớm càng tốt và thường xuyên cho bé ăn. Trẻ em cần khoảng 10 - 15 lần thử một món ăn mới trước khi chúng thích nghi. Nhưng nhiều phụ huynh đã bỏ cuộc sau khoảng 3 lần cố gắng.

4. Cha mẹ làm gương

Nhiều bố mẹ cũng “khảnh” ăn rau. Vậy thì làm thế nào mà con thích ăn rau được? Muốn con mê rau thì bố mẹ cũng ăn thật nhiều rau và giải thích công dụng cho con với những cách rất tự nhiên như: “ăn bắp cải sẽ trắng da, ăn cà chua sẽ hồng má hay ăn rong biển tóc sẽ đen mượt”. Những cách ví von dí dỏm như thế sẽ khiến bé thích thú với món rau hơn rất nhiều.

5. Để bé ăn theo cách của mình

Nếu bé thích ăn rau bằng tay thì bố mẹ cũng không nên cấm đoán. Hãy cho con được thoải mái thưởng thức món rau ngon lành theo cách của bé. Chỉ cần rửa tay sạch sẽ cho con và các món rau là món luộc thì bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm!

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Danh mục
Xem nhiều nhất trong tuần