Ăn ở đâu: Quán cháo lòng bán suốt đêm ở Sài Gòn ngon, rẻ

Quán cháo lòng bán suốt đêm ở Sài Gòn

- Bắt đầu dọn hàng vào khoảng 14h và kết thúc vào 8h sáng hôm sau, quán cháo lòng với mức giá bình dân luôn thu hút đông thực khách đến ăn.

Trong văn hóa ẩm thực của người Sài Gòn, cháo lòng được xem như là một trong những món ăn đường phố ngon miệng có mức giá bình dân nhất. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát cháo lòng nghi ngút khói trên bất kỳ con phố hay một hẻm nhỏ nào đó giữa thành phố đông đúc này.

Quán cháo lòng bán suốt đêm ở Sài Gòn

Đây là món dễ ăn, có thể là bữa điểm tâm cho một ngày mới, bữa ăn thêm vào buổi chiều hay là bữa ăn khuya, giờ nào đi nữa thì cũng dễ dàng thưởng thức.

Có rất nhiều hàng cháo lòng bán từ sáng đến chiều tối ở Sài Gòn, tuy nhiên có một quán cháo lòng bán vào một thời gian rất đặc biệt đã suốt 20 năm qua. Đó là quán cháo lòng trên đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận) bắt đầu bán từ 14h đến 8h sáng ngày hôm sau với mức giá bình dân lúc nào cũng đông khách.

Quán cháo lòng bán suốt đêm ở Sài Gòn

Mặc dù đã chuyển sang ngày mới nhưng thực khách ghé quán vẫn đông.

Cháo ở đây lâu đời, nổi tiếng nên rất đông khách, quán bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng 16h chiều và đông nhất là vào lúc nửa đêm. Mỗi bát cháo ở đây có mức giá 15.000 đồng, được nấu rất vừa miệng, vị gừng trong bát cháo làm món ăn thơm ngon và ấm bụng.

Có mức giá bình dân những bát cháo lòng ở đây vẫn đầy đủ các thành phần như lòng, phèo, gan, dồi, lưỡi, thịt nạc, xương... Tất cả các nguyên liệu được chần sơ qua nước sôi trước khi cho vào bát cháo nóng hổi, bên trên rắc một ít hành, ngò rí, tiêu và bưng ra cho thực khách.

Quán cháo lòng bán suốt đêm ở Sài Gòn

Các nguyên liệu ở đây được làm rất sạch sẽ, miếng lòng trắng giòn ăn rất ngon miệng.

Ăn một thìa cháo lòng, cảm giác vừa miệng, lòng non trắng nõn, đặc, ăn vừa giòn và hơi dai, miến dồi rán giòn vàng, cuống họng có rất nhiều sụn ăn sần sật mà không quá béo và rất ngon miệng. Bên canh đó, trong bát cháo có thêm giò chéo quẩy làm cho bạn ngon miệng và không bị ngấy. Nếu thích bạn có thể gọi một đĩa lòng để ăn thêm.

Quán cháo lòng bán suốt đêm ở Sài Gòn

Bạn có thể gọi thêm đĩa thức ăn nếu thích.

Quán bình dân nhưng nhìn chung rất sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhanh tay và nhiệt tình. Ngoài cháo lòng thì bạn có thể gọi món cháo huyết cũng rất ngon miệng. Quán ăn ngon, giá cả mềm nên được sinh viên và giới lao động bình dân ưa thích. Trong cái khí trời ẩm ướt hơi se lạnh sau khi mưa, hay những khi đi chơi khuya về, sẽ không gì ấm bụng hơn khi được thưởng thức một bát cháo lòng bốc khói.

Nếu muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé đến địa chỉ: 144 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần