Bò lá lốt dậy mùi góc phố Sài Gòn

– Vào giờ tan tầm, người đi đường sẽ bị hấp dẫn bởi hương thơm quen thuộc đang thoang thoang trong cơn gió chiều khi đi qua đoạn đường này.

Đi qua góc đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1) khoảng hơn 50m, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời gọi của nhân viên các quán bò lá lốt trên vỉa hè. Bò lá lốt được bán nhiều ở Sài Gòn, nhưng không đâu tập trung nhiều như ở đây, một đoạn đường ngắn nhưng tập trung rất nhiều hàng bán món ăn này.

Bò lá lốt dậy mùi góc phố Sài Gòn

Bò lá lốt là món ăn đường phố quen thuộc của người Sài Gòn.

Những quán ăn ở đây hầu hết không có bảng hiệu, nhưng là điểm đến yêu thích của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên Sài Gòn. Không thể đánh giá quán nào chất lượng ngon hơn, người đi đường thích thì chạy xe lên vỉa hè, ghé đại vào một quán nào đó, gọi phần bò lá lốt mỡ chài, vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm người qua lại trên phố.

Nguyên liệu cho món ăn này gồm thịt bò, thịt lợn được băm nhuyễn, cuốn trong lá lốt và nướng trên bếp than hồng. Những cuốn bò lá lốt được nướng chín tới tỏa mùi thơm của thịt bò hòa lẫn trong hương thơm của lá lốt nước tạo thành một hương thơm không thể hấp dẫn hơn.

Bò lá lốt dậy mùi góc phố Sài Gòn

Khi cuốn bò để nướng, người ta thường cuốn bằng mặt trái của lá lốt để khi nướng chín có màu xanh rất bắt mắt.

Bò lá lốt dậy mùi góc phố Sài Gòn

Thịt bò được nướng trên bếp than hồng tỏa mùi làm dậy hương thơm cả một góc phố.

Bò lá lốt được ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau xà lách, diếp cá, húng quế.. thêm một ít chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và dĩ nhiên không thể thiếu chén mắm nêm. Lấy một lát bánh tráng mỏng, cho lên trên lát xà lách, một ít bún tươi, vài cọng rau các loại, thêm một lát chuối chát, dưa leo, sau cùng là một cuốn bò lá lốt, cuốn tròn lại chấm vào mắm nêm và thưởng thức.

Bò lá lốt dậy mùi góc phố Sài Gòn

Các loại rau ăn kèm rất phong phú như: xà lách, húng quế, diếp cá, chuối chát, dưa leo, khế… cùng chén mắm nêm thơm ngon.

Món ăn hấp dẫn với vị thơm của thịt bò nướng lá lốt, hòa trong cái vị chát của chuối, vị chua của khế cùng hương thơm đặc trưng của mắm nêm làm cho món ăn thêm đậm đà và ngon miệng. Là những quán ăn lề đường nên chất lượng vệ sinh không được đảm bảo cho lắm, đã có rất nhiều khuyến cáo về món ăn này nhưng bao năm qua, bò lá lốt vẫn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn người dân Sài Gòn.

Bò lá lốt dậy mùi góc phố Sài Gòn

Ngoài lá lốt thì mỡ chài cũng là món ăn được nhiều người ưa thích.

Bên cạnh bò lá lốt thì mỡ chài cũng là món ăn được nhiều người ưa thích khi ghé đến đây. Các hàng quán ở đây bắt đầu bán từ khoảng 16h cho đến khuya. Mỗi phần bò lá lốt ở đây có giá 20.000 đồng.

Theo NS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *