4 dưỡng chất cho người muốn đánh tan chất béo - Thực đơn giảm cân

4 dưỡng chất cho người muốn đánh tan chất béo

- Nếu bạn không muốn lưu giữ chất béo lại cơ thể thì cũng đừng quên bổ sung kèm các dưỡng chất sau đây nhé.

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã tìm kiếm một thành phần dinh dưỡng kỳ diệu mà có thể giúp mọi người giảm mỡ trong cơ thể. Trong năm 2008, Tiến sĩ Shalamar Sibley của Đại học Minnesota (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu với 38 người béo phì trong vòng 11 tuần.

Kết quả cho thấy những người mà cơ thể bổ sung lượng vitamin D cao thì sẽ tiêu thụ được nhiều calo hơn tới 70% so với những người thiếu vitamin D.

Dựa trên kết quả của nghiên cứu này có thể thấy vitamin D có tác dụng thúc đẩy cơ thể bạn hoạt động tốt hơn, tiêu hao nhiều chất béo hơn, giảm chất béo lưu trữ và do đó có thể tăng tốc độ giảm cân tới 70%!

Hàng ngàn nghiên cứu về vitamin D đã được hoàn thành trong khoảng 40 năm trở lại đây và rõ ràng là vitamin D có hiệu quả đáng ngạc nhiên trong việc giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên, vitamin D không phải là nhóm dưỡng chất duy nhất có tác dụng đánh tan chất béo. Ngoài vitamin D, nếu bạn không muốn lưu giữ chất béo lại cơ thể thì cũng đừng quên bổ sung kèm các dưỡng chất sau đây nhé.

4 dưỡng chất cho người muốn đánh tan chất béo

Canxi

Canxi đánh tan chất béo như thế nào? Canxi là một khoáng chất hoạt động song song với D để giúp bạn giảm mỡ. Canxi được lưu trữ trong các tế bào chất béo và các nhà nghiên cứu nghĩ rằng khi canxi nhiều hơn tế bào chất béo thì tế bào chất béo sẽ bị đốt cháy. Canxi cũng thúc đẩy giảm cân bằng cách liên kết với các chất béo trong đường ruột, ngăn ngừa một số chất béo hấp thu vào máu.

Protein

Protein đánh tan chất béo như thế nào? Ngoài việc kiểm soát cơn đói của bạn, protein còn giúp giữ cho tỷ lệ các chất trong cơ thể bạn cân đối hơn, bao gồm cả với chất béo. Cùng với canxi và vitamin D, protein giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Illinois (Chicago, Mỹ) cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ protein 2 lần mỗi ngày sẽ giảm trọng lượng nhiều hơn 3,9% so với những phụ nữ tiêu thụ ít protein. Họ không chỉ giảm cân nhanh mà còn có một thân hình khỏe mạnh, cân đối, săn chắc.

Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 đánh tan chất béo như thế nào? Omega-3 giúp giảm cân bằng cách chuyển đổi trên enzyme nhằm đốt cháy chất béo trong các tế bào. Nó cũng giúp đỡ để thúc đẩy tâm trạng, giảm cảm xúc ăn uống và ngăn cản sự thèm ăn.

Thông thường, khi tiêu thụ axit béo omega-3, bạn cũng đồng thời tiêu thụ cả vitamin D. Cá béo như cá hồi là một nguồn rất giàu chất béo này nhưng nó cũng có hàm lượng vitamin D cao. Ngoài ra, các loại thực phẩm khác như một số loại hạt chứa một loại chất béo omega-3.

Axit béo không bão hòa đơn (MUFAs)

Axit béo không bão hòa đơn đốt cháy chất béo như thế nào? MUFAs là một loại chất béo được tìm thấy trong dầu ô liu, các loại hạt, quả bơ, bơ đậu phộng...

Nghiên cứu của Đan Mạch với 26 người đàn ông và phụ nữ đã phát hiện ra rằng một chế độ ăn uống bao gồm 20% lượng calo từ MUFAs sẽ cải thiện khả năng đốt cháy calo ngay trong 24 giờ.

Và chỉ sau 6 tháng, những người tham gia nghiên cứu đã không còn phải lo về chuyện mỡ bụng của mình như trước đây. Hơn nữa, lượng axit béo này còn giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định và giảm sự thèm ăn hiệu quả.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần