Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30

Ở độ tuổi này, chị em phụ nữ đang trong giai đoạn có khả năng sinh sản tốt nhất. Đó là lý do tại sao việc bổ sung đúng các loại thực phẩm cần thiết rất quan trọng.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 và đang lên kế hoạch để có thai, đã có con, hoặc chỉ muốn duy trì vóc dáng… thì việc lựa chọn đúng các loại thực phẩm dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Nhóm thực phẩm này không chỉ cung cấp năng lượng mà còn đảm bảo sức khỏe của bạn.

Cá hồi

Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30

Nếu bạn đang mang thai, bạn cần ăn các loại thực phẩm chứa axit béo omega-3. Loại axit béo này rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi và có nhiều trong cá, đặc biệt là cá hồi.

Theo Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai và cho con bú, cũng như trẻ em, nên tránh loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá thu, cá kình, cá mập. Cá hồi được coi là loại cá chứa lượng thủy ngân thấp và rất tốt cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, cá hồi còn chứa rất nhiều chất sắt, canxi, folate nên rất tốt cho sức khỏe.

Sữa ít béo

Bạn có biết rằng khối lượng xương của cơ thể đạt đến đỉnh điểm khi bạn 25 tuổi. Sau 25 tuổi, khối lượng xương có thể đã có dấu hiệu mất dần đi. Vì vậy, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi trong chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như sữa, là điều cần thiết để giúp mật độ xương tốt hơn.

Hầu hết phụ nữ cần 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng đáp ứng được hàm lượng đó. Đó chính là lý do tại sao chúng ta có nguy cơ loãng xương cao.

Sữa ít chất béo là một nguồn lý tưởng bởi nó không chứa nhiều chất béo và có chứa vitamin D, giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn. Thêm vào đó, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng phụ nữ tiêu thụ 3-4 phần ăn các sản phẩm sữa mỗi ngày sẽ có nhiều khả năng giảm cân thành công.

Tăng cường ngũ cốc chứa sắt

Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30

Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để bổ sung lượng sắt cần thiết hàng ngày là thêm ngũ cốc trong chế độ ăn uống của bạn. Nhu cầu sắt tăng lên đáng kể khi bạn đang mang thai. Thiếu sắt có thể gây ra suy nhược, mệt mỏi, không tập trung, giảm sức đề kháng với nhiệt độ lạnh, và không có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể…

Vậy nên, chị em ở độ tuổi 30 càng cần bổ sung sắt để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Bỏ các chất chứa caffeine

Tiêu thụ chất caffeine không thực sự có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một thức uống thay thế các loại trà, cà phê chứa caffeine, hãy chọn trà xanh không có caffeine. Loại trà xanh này chứa nhiều chất chống oxy hóa, nghiên cứu cho thấy nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư, cùng với việc thúc đẩy sự trao đổi chất tốt hơn.

Thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30

Ăn các loại rau lá màu xanh đậm

Rau bina, cải xoăn, mù tạt xanh và các loại rau có lá màu xanh đậm là những loại rau siêu dinh dưỡng luôn được xếp vào vị trí hàng đầu vì chúng chứa các chất chống oxy hóa, chất xơ, và sắt. Phụ nữ nói chung và phụ nữ tuổi 30 nói riêng nên đặc biệt lưu ý các loại rau này. Bổ sung chúng trong chế độ ăn hàng ngày tức là bạn đang biết cách tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc duy trì sức khỏe và tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm tốt cho chị em tuổi 30, hãy truy cập DoiVi.Net để biết thêm thông tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *