Thử làm Angel Food Cake

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức để làm một món bánh ngon tuyệt vời – Angel Food Cake. Bánh này không chỉ ngon mà còn rất thích hợp cho những người bị nhiễm mỡ trong máu. Với công thức độc đáo và cách làm đơn giản, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được món bánh đặc biệt này.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • 250g lòng trắng trứng gà
 • 70g đường bột, chia làm hai phần
 • 80g bột làm bánh bông lan (hoặc 70g bột mỳ và 10g bột ngô)
 • Một vài giọt chanh
 • 1/4 thìa nhỏ muối
 • 2 thìa nhỏ tinh chất vani
 • Khuôn bánh chống dính, có lõi ở giữa

Bước 2: Làm bánh

 1. Trộn bột mỳ với nửa phần đường.
  Thử làm Angel Food Cake

 2. Lòng trắng trứng gà cho ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh từ từ đến khi có bọt nổi li ti thì cho muối và vắt vào vài giọt chanh.
  Thử làm Angel Food Cake

 3. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tốc độ cao và thêm phần đường còn lại vào đánh cùng. Đánh từ 6 đến 8 phút cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bắt đầu hình thành chóp nhọn, dốc ngược que đánh trứng lên mà không bị chảy xuống. Sau đó, thêm tinh chất vani và dùng máy đánh khoảng 10 giây nữa thì tắt máy.
  Thử làm Angel Food Cake

 4. Bột mỳ ở bước 1 chia làm ba phần, đổ từ từ từng phần bột mỳ vào rây rồi lắc dần dần để bột rơi xuống hỗn hợp lòng trắng ở bước 3. Dùng thìa gỗ lớn, đảo nhẹ hỗn hợp lòng trắng từ dưới lên theo chiều kim đồng hồ, đến khi hỗn hợp bột quyện lẫn với hỗn hợp lòng trắng, làm cho hết phần bột.
  Thử làm Angel Food Cake

 5. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng tay gõ mạnh khuôn dưới mặt bàn để hỗn hợp bột dàn đều. Lưu ý, bạn không cần phải chống dính khuôn.
  Thử làm Angel Food Cake

 6. Cho khay bánh vào lò nướng đã bật nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng từ 30 đến 40 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng đậm là được. Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược lại, để nguội, dùng dao lách bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể dùng kèm bánh với kem tươi đánh bông và các loại mứt.
  Thử làm Angel Food Cake

DoiVi.Net sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, mang đến những công thức nấu ăn độc đáo và hấp dẫn. Ghé thăm DoiVi.Net để khám phá thêm nhiều nội dung hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *