Bí quyết cho món dưa muối chua giòn cực ngon

Chào mừng các bạn đến với DoiVi.Net! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá bí quyết để làm món dưa muối chua giòn cực ngon. Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay một đĩa dưa muối chua vừa ăn, có màu vàng đẹp mắt, không nổi váng mà lại thơm ngon tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 1kg cải
  • 40g đường vàng
  • 40g muối

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch và chuẩn bị cải

Trước tiên, hãy tách rời từng lá cải và rửa sạch chúng.

Bước 1

Bước 2: Phơi cải

Tiếp theo, hãy xếp cải ra khay phơi dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi cải hơi héo.

Bước 2

Lưu ý: Cắt nhỏ cải lại vừa ăn.

Bước 2

Bước 3: Rửa cải

Sau khi phơi cải, hãy rửa lại chúng để loại bỏ bụi bẩn.

Bước 3

Bước 4: Pha nước muối

Trong một nồi, hòa tan 40g đường vàng và 40g muối vào 1,2 lít nước. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn và có vị lợ lợ.

Bước 4

Bước 5: Muối cải

Đặt cải vào một thố và thêm nước muối cho đến khi cải được ngập hẳn trong nước. Đặt một đĩa lên trên cải để giữ cho cải luôn được ngập trong nước muối.

Bước 5

Sau khoảng 2-3 ngày, bạn đã có thể thưởng thức dưa muối ngon lành. Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể thêm hành lá hoặc hành tím vào dưa. Tuy nhiên, chỉ nên thêm hành khi bạn muốn ăn ngay và hết sớm, vì nếu để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.

Bước 5

Để tránh cho dưa muối bị nổi váng, hãy đảm bảo rằng vật chứa bạn sử dụng là hoàn toàn sạch. Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay dưa muối chua vừa ăn, không nổi váng, thơm và giòn ngon.

Bước 5

Đó là toàn bộ bí quyết để làm món dưa muối chua giòn cực ngon của chúng tôi. Đừng quên truy cập DoiVi.Net để khám phá thêm nhiều công thức ẩm thực hấp dẫn khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *