Để có món ngô chiên giòn – ngon

DoiVi.Net – Nếu bạn yêu thích món ngô chiên, chắc hẳn bạn muốn biết công thức và cách để món ngô của bạn có lớp vỏ vàng giòn, bên trong hạt ngô ngọt mọng, ngon như các nhà hàng.

Nguyên liệu:

  • Ngô ngọt hoặc ngô hộp: số lượng tùy thích
  • Bột sư tử (lion), bột bắp, bột chiên giòn, bột năng mỗi thứ một chút pha theo tỉ lệ 1:1 (trừ bột sư tử chỉ cần 1 ít) trộn đều. Có thể trộn sẵn một lần theo tỉ lệ trên để dùng dần, bảo quản trong hộp hoặc nilon kín là được
  • Bơ (nếu thích)
  • Trứng gà: 1 quả

Để có món ngô chiên giòn - ngon

Cách làm:

  • Nếu dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ngô ra, để cho ráo nước. Nếu dùng ngô tươi thì rửa qua cho ngô ra bớt mày ngô (không cần quá kĩ vì khi trộn bột và rây bột thì mày ngô sẽ tự tách ra). Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng, để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà (lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)

Để có món ngô chiên giòn - ngon

  • Tách lấy lòng trắng trứng, thay vì lòng đỏ như trước kia để tránh hiện tượng bị sửi bọt. Vẫn đựng ngô trong rổ, cho lòng trắng vào và dùng tay trộn đều. Lòng trắng thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ, tránh bị quá nhiều khiến ngô ướt, mau ỉu và bám nhiều bột gây lãng phí.

Sau đó cho ngô vào bát đựng, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô. Dùng rổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa, các mày ngô còn sót cũng sẽ rơi ra theo.

Để có món ngô chiên giòn - ngon

  • Đun dầu nóng già rồi đổ ngô vào chiên (ăn đến đâu chiên nóng đến đấy sẽ ngon hơn). Tốt nhất là cứ để yên ngô như vậy, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo.

Để có món ngô chiên giòn - ngon

  • Bột rất nhanh chín nên chỉ một lúc sau là có thể dùng đũa đảo qua đảo lại được. Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

Để có món ngô chiên giòn - ngon

  • Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *