“Bí kíp” chữa mặn hiệu quả

Bạn đã từng nhỡ tay cho quá nhiều mắm muối vào món ăn và không biết phải làm thế nào để cứu “thảm họa” đây? Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp đơn giản nhưng hiệu quả để giảm bớt mặn mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

Dùng nước chanh tươi

Một cách đơn giản để loại bớt muối trong món ăn là thêm một ít nước chanh tươi. Độ axit trong nước chanh giúp làm giảm mức độ mặn của món ăn mà vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên.

Lưu ý rằng, bạn chỉ nên cho nước chanh vào những món ăn không dùng sữa. Tính axit của chanh có thể làm đông tụ các thành phần có nguồn gốc từ sữa.

Dùng đường hoặc mật ong

Một cách khác để “cứu” món ăn bị mặn là thêm một ít đường hoặc mật ong. Độ ngọt của đường và mật sẽ trung hòa độ mặn của món ăn, giúp cân bằng hương vị.

Bí kíp chữa mặn hiệu quả

Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Việc tăng cường độ chua cho món ăn bằng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua là một phương pháp khác để giảm độ mặn của món ăn. Sự chua của sữa chua và cà chua sẽ làm cho hương vị của món ăn dịu đi, ít mặn hơn so với ban đầu. Đặc biệt, phương pháp này phù hợp với các món có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, mang đến cho món ăn hương vị ngon miệng hơn nữa!

Dùng khoai tây sống

Nếu món ăn của bạn bị mặn, bạn có thể “cứu nguy” bằng cách thêm khoai tây sống vào. Hãy gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối trong món ăn. Nhớ là không nên lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa nhé!

Bí kíp chữa mặn hiệu quả

Phương pháp này rất phù hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương.

Với những bí kíp trên, bạn đã có “vũ khí” để chữa mặn hiệu quả cho món ăn của mình. Hãy áp dụng và truyền cho bạn bè những bí quyết này để cùng nhau thưởng thức những món ăn thơm ngon, không quá mặn!

Nguồn: DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *