Những triệu chứng biếng ăn ở trẻ em có thể là dấu hiệu của bệnh tự kỷ, theo một nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu bệnh tự kỷ thuộc Trường Đại học Cambridge (Anh). Nghiên cứu này tập trung vào những bé gái, và nhận thấy rằng đa số những bé gái mắc chứng biếng ăn cũng có những dấu hiệu của bệnh tự kỷ.

Những triệu chứng tương đồng

Nhóm các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên hơn 1.600 bệnh nhân là các bé gái trong độ tuổi từ 12-18. Họ đã kiểm tra nhận dạng bệnh tự kỷ (AQ), chỉ số thông minh xã hội (SQ), và chỉ số thông minh cảm xúc (EQ). Kết quả cho thấy những bé gái mắc chứng biếng ăn có những dấu hiệu của bệnh tự kỷ, đồng thời chỉ số SQ tăng lên và chỉ số EQ giảm đi.

Các triệu chứng khám phá

Nhóm nhà khoa học đã kết luận rằng những triệu chứng tương đồng này chủ yếu liên quan đến thái độ và hành động cứng nhắc, cô đơn, và quan tâm chi tiết đến mức đáng kể. Bên cạnh đó, những bé gái mắc chứng biếng ăn cũng có các triệu chứng tự kỷ vượt quá mức trung bình, không chỉ ở các biểu hiện lâm sàng mà cả tâm lý.

Ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe

Vấn đề cơ thể như vóc dáng và cân nặng luôn là mối quan tâm lớn của các bé gái biếng ăn và có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các em. Ngoài ra, việc biếng ăn kéo dài có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cả thể chất và tinh thần của trẻ như kém hấp thu dưỡng chất, chậm phát triển và suy sụp tinh thần. Trong những trường hợp nghiêm trọng, biếng ăn có thể dẫn đến tử vong.

Đối với các bậc phụ huynh, việc nhận ra những dấu hiệu của bệnh tự kỷ trong triệu chứng biếng ăn của trẻ em là rất quan trọng. Vì vậy, nếu phát hiện trẻ biếng ăn kéo dài và liên tục, hãy tìm hiểu về bệnh tự kỷ và tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia y tế.

Để biết thêm thông tin và các bài viết hữu ích khác, hãy truy cập DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *