Tập cho bé ăn rau xanh và hoa quả

Chào các bạn đến với DoiVi.Net! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về việc tập cho bé ăn rau xanh và hoa quả. Đây là một quá trình quan trọng để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe tốt cho bé yêu của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Rau xanh và hoa quả – Tăng cường dinh dưỡng cho bé

Rau xanh và hoa quả là nhóm thực phẩm được biết đến với việc cung cấp các loại vitamin, muối khoáng và chất xơ cho cơ thể. Chúng cũng chứa nhiều vitamin C và caroten (tiền vitamin A). Vitamin C có thể tìm thấy trong bưởi, cam, chanh, xoài và các loại rau có màu xanh thẫm như rau ngót, rau muống, rau dền. Trong khi đó, tiền vitamin A nhiều nhất trong các loại quả có màu vàng và đỏ như gấc, đu đủ, xoài, cà chua và các loại rau màu xanh thẫm.

Tầm quan trọng của muối khoáng trong rau và quả

Trong rau và quả, chúng ta cũng tìm thấy nhiều muối khoáng cần thiết như sắt, đồng, coban (cần cho cấu tạo máu), canxi, photpho (cần cho cấu tạo xương) và các yếu tố vi lượng khác như kẽm, mangan, magie. Những muối khoáng này rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ.

Cách tập cho bé ăn hoa quả

Từ tháng thứ 6, bạn có thể bắt đầu tập cho bé ăn quả tươi. Bạn có thể ép lấy nước của các loại quả như cam, quýt, xoài, dứa. Ban đầu, bé có thể ăn từ 5-7 giọt, sau đó tăng dần lên 2-3 thìa cà phê. Bạn cũng có thể tập cho bé ăn chuối nạo thìa, đu đủ, hồng xiêm nghiền nát. Dần dần, bé sẽ thích ăn từ một vài thìa đến cả quả.

Tập cho bé ăn rau xanh và hoa quả

Có một số bà mẹ cho rằng chỉ có cam hoặc các loại quả đắt tiền mới có giá trị dinh dưỡng. Nhưng thực tế không phải như vậy. Mỗi loại quả đều chứa một số chất dinh dưỡng khác nhau, vì vậy chúng ta nên khuyến khích bé ăn càng nhiều loại quả khác nhau càng tốt. Quả tươi không qua chế biến nên không bị mất chất dinh dưỡng. Do đó, hãy cho bé ăn quả tươi hàng ngày để đáp ứng nhu cầu vitamin và muối khoáng.

Cách tập cho bé ăn rau xanh

Tập cho bé ăn rau xanh và hoa quả

Từ tháng thứ 6, bạn có thể tập cho bé ăn rau bằng cách giã nhỏ rau và trộn vào cháo bột. Số lượng rau từ một đến 2-3 thìa cà phê mỗi bữa. Hãy thêm rau vào khi bột và cháo đã chín, đun sôi lại và bắc ra ngay.

Bé có thể ăn được tất cả các loại rau mà người lớn thường ăn hàng ngày như rau ngót, rau muống, rau dền, rau cải, mồng tơi, rau đay, và cả các loại củ quả như cà rốt, bí đỏ, bí xanh, su hào. Hãy cho bé ăn cả rau, không chỉ ăn nước.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, tập cho bé ăn rau xanh và hoa quả là một phương pháp tuyệt vời để cung cấp dinh dưỡng cho bé yêu của chúng ta.

Đừng quên ghé thăm DoiVi.Net để có thêm những bài viết hữu ích khác. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và nuôi dạy trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *