Chuẩn Bị Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đón Tết

Thời gian đón Tết, các bà mẹ luôn lo lắng về việc chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé. Họ muốn đảm bảo rằng cả gia đình cùng thưởng thức món ăn ngon lành, nhưng cũng không thể bỏ qua yếu tố dinh dưỡng. Để giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian trong việc nấu nướng, chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết sẽ giúp các bà mẹ chuẩn bị sẵn đồ ăn đông lạnh cho bé yêu chỉ trong 10 phút.

Chuẩn bị sẵn viên rau đông lạnh

  • Viên rau bí xanh, đỏ: Lấy 0.5 kg bí xanh, bỏ vỏ, ruột, xắt miếng nhỏ. Đun sôi nửa lít nước, cho bí vào nấu nhừ, để nguội cho vào máy xay nhuyễn, đổ vào khay làm đá.
  • Viên gấc: Lấy hai quả gấc (1.5 kg), bổ đôi, lấy phần thịt gấc và bóc màng ở xung quanh hạt gấc, cho 300 ml nước vào, xay nhuyễn, đổ vào khay làm đá.
  • Viên rau hỗn hợp 1: Lấy một củ khoai tây (200g), một củ cà rốt (50g), hạt đậu hà Lan (200g). Hỗn hợp trên cho vào nửa lít nước, ninh nhừ, xay nhuyễn, để nguội, cho vào khay đá.

Chuẩn bị sẵn viên thịt, cá, tôm

  • Viên thịt: Lấy thịt gà, bò, lợn 200-500g, xay nhỏ. Đun nước sôi, cho thịt vào ninh nhừ, để nguội chia vao từng ô trong khay làm đá.
  • Viên tôm, cá: Lột vỏ tôm, xay nhuyễn. Cá bỏ da xương thái lát mỏng. Phi hành thơm xào lên, cho một chút muối, đổ nước vào đun sôi.

Chuẩn bị sẵn viên nước xương

  • Lấy 1 kg xương ống, cho 1l nước, ninh nhừ, lọc lấy nước cho vào khay đá.

Cách nấu cháo, bột

  • Nếu bé ăn bột thì các mẹ mua bột gạo đã xay sẵn, các bé ăn cháo thì mẹ nấu sẵn một nồi cháo trắng, để nguội cho vào hộp cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong hai ba ngày.
  • Khi nấu thì quấy bột hoặc cháo cùng viên nước xương, viên thịt hoặc cá, hoặc tôm và viên rau mỗi loại 1 hoặc 2,3 viên tùy theo độ tuổi của bé.
  • Khi cháo nấu xong cho ra bát, thêm một thìa café dầu oliu, hoặc dầu gấc, hoặc dầu vừng.

Theo cách này mỗi ngày vẫn có thể kết hợp để cho bé ăn ba loại cháo hay bột khác nhau và kéo dài trong vòng 2-3 tuần của dịp Tết, đảm bảo các mẹ sẽ thấy rất nhẹ nhàng, không phải suy nghĩ hay lo lắng gì về bữa ăn của con nữa. Khi đi chơi có thể lấy các viên đông lạnh và cháo (bột thì nên gói riêng) cho vào hộp, đến nơi vẫn có thể lấy để nấu cho bé, rất tiện lợi.

Một bí quyết nhỏ nữa để chắc chắn bát cháo không những có đầy đủ dưỡng chất cho con mà còn có các chất chống oxi hóa, lão hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón, chống còi xương, kích thích tiêu hóa đó là việc cho một lượng nhỏ tảo bột mặt trời Sprulina trộn vào cháo cùng với lúc cho dầu ăn. Chỉ cần ½ thìa café tảo Spirulina mặt trời mỗi ngày, sẽ cung cấp một hỗn hợp vitamin tự nhiên, chất xơ, chất khoáng, các chất chống oxi hóa, các axít béo không no thiết yếu và chất đạm thực vật rất dễ tiêu cho bé.

Các mẹ tham khảo thêm về tảo này tại https://www.doivi.net.

Chuẩn Bị Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đón Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *