Bổ sung kẽm giúp bé ăn ngon miệng hơn

Mùa hè đã đến, cha mẹ không còn lo lắng bé ăn lạnh nữa, nhưng lại lo lắng bé có thể mất cảm giác ngon miệng hoặc tiêu chảy bất ngờ. Bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ biết cách làm thế nào để con trẻ có một mùa hè an toàn và lành mạnh.

Mất cảm giác ngon miệng trong mùa hè

Nhiều bậc cha mẹ thường cho rằng sự mất cảm giác ngon miệng của con trong mùa hè là do nhiệt độ cao và mồ hôi nhiều khiến cho sự thèm ăn tự nhiên giảm. Tuy nhiên, một nguyên nhân khác cũng có thể là do thiếu kẽm.

Kẽm là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên hương vị và giác quan. Thiếu kẽm có thể làm giảm sự nhạy cảm với hương vị và mất cảm giác ngon miệng của bé.

Bổ sung kẽm giúp bé ăn ngon miệng hơn

Cải thiện cảm giác ngon miệng cho bé trong mùa hè

Thức ăn dễ tiêu hóa, ít dầu mỡ

Trước hết, hãy cho trẻ ăn những thức ăn dễ tiêu hóa và ít dầu mỡ. Mùa hè là mùa của các loại trái cây và rau củ, vốn rất giàu vitamin C, carotene và các chất khác. Những loại rau này không chỉ làm mới đường ruột, kích thích sự thèm ăn mà còn hiệu quả trong việc phòng chống bệnh đường ruột truyền nhiễm. Hạn chế việc nấu ăn với nhiều dầu mỡ như chiên, rán, để tránh gánh nặng cho dạ dày và mất cảm giác ngon miệng.

Thay thế đồ uống bằng trái cây

Hạn chế việc uống nước giải khát, đặc biệt là uống nhiều, để tránh kích ứng dạ dày và mất cảm giác ngon miệng. Thay vào đó, hãy tăng cường cho bé ăn trái cây tươi.

Chú ý thông gió và làm mát trong nhà

Đảm bảo có đủ thông gió và làm mát trong nhà để tạo ra một môi trường tốt cho bé. Những biện pháp này đơn giản nhưng có thể cải thiện đáng kể cảm giác ngon miệng của bé trong mùa hè.

Bổ sung kẽm và kali

Các mẹ nên chú ý bổ sung kẽm và kali vào chế độ ăn uống của bé. Kẽm có thể được tìm thấy trong gan, thịt nạc, lòng đỏ trứng và hàu. Bổ sung thực phẩm giàu kẽm không chỉ dễ tiêu và hấp thụ mà còn tăng cường sự thèm ăn của bé. Kali có thể được tìm thấy trong các loại trái cây như chuối, cam, dâu tây, mơ, vải, đào, mận và rau như bắp cải, cần tây, đậu Hà Lan, nấm và khoai tây.

Bổ sung nước và protein

Đảm bảo bé uống đủ nước, tốt nhất là đun sôi nước. Hạn chế đồ uống có ga để tránh mất canxi. Đồng thời, không bỏ qua việc cung cấp protein chất lượng cao cho bé. Sữa, trứng, đậu nành và thịt là những nguồn protein giàu kẽm và canxi.

Doivi.Net – https://www.doivi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *