Những Bạn không nên ăn Dâu Tây

Những người bị bệnh cao huyết áp, dị ứng hay bị bệnh về dạ dày được khuyến cáo không nên sử dụng dâu tây. Dâu tây (dâu Đà Lạt) có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phù hợp với tất cả mọi người. Dưới đây là lý do tại sao.

Dâu Tây và Sức khỏe

Dâu tây chứa nhiều thành phần có lợi như sắt, axit folic và vitamin C, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và tăng cường chức năng não. Hơn nữa, dâu tây còn có khả năng ngăn ngừa ung thư thực quản. Thật tuyệt vời, phải không?

Thức uống từ dâu tây rất tốt cho sức khỏe của bạn

Người không nên ăn Dâu Tây

Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cho biết, dâu tây không phải lúc nào cũng tốt cho tất cả mọi người. Có một số người không nên ăn dâu tây vì nó có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Dưới đây là những người không nên ăn dâu tây:

1. Người bị dạ dày nhạy cảm

Những hạt nhỏ trong dâu tây có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày, đặc biệt là đối với những người mắc các vấn đề về dạ dày thường xuyên. Thêm vào đó, tính axit của dâu tây cũng có thể gây đau dạ dày.

Những người không nên ăn dâu tây

2. Người bị cao huyết áp

Đối với những người bị cao huyết áp, dâu tây không phải là loại trái cây thân thiện. Đặc biệt là với những người phải uống thuốc chứa các hóa chất ở mức cao. Trong trường hợp này, dâu tây có thể tương tác với thuốc và gây cản trở chức năng thận.

3. Người bị dị ứng

Dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bị dị ứng. Thông thường, dị ứng thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, hiếm khi xảy ra ở người lớn. Nguyên nhân là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.

Đó là những người không nên ăn dâu tây. Hãy chú ý và tìm hiểu về thực phẩm trước khi bổ sung vào chế độ ăn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *