Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

Chào các bạn yêu thích ẩm thực! Hôm nay, DoiVi.Net xin chia sẻ với các bạn về 8 loại thực phẩm giúp giảm huyết áp theo chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu để duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nhé!

Sữa tươi tách chất béo

Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

Sữa tươi tách chất béo là nguồn cung cấp can-xi và vitamin D lý tưởng. Khi 2 chất này kết hợp với nhau, chúng có thể giúp giảm 3-10% huyết áp. Điều này có thể không lớn lắm, nhưng sự kết hợp này lại giảm 15% tỉ lệ mắc các bệnh về tim mạch. Vậy hãy thưởng thức và tận hưởng những lợi ích của sữa tươi tách chất béo nhé!

Rau chân vịt, hạt hướng dương tươi và các loại đậu

Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

Rau chân vịt, hạt hướng dương tươi và các loại đậu như đậu đen, đạu xanh, đậu trắng… đều chứa magiê, một chất quan trọng trong việc giúp duy trì và làm giảm huyết áp. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm này còn chứa kali, một thành phần chủ yếu chống lại chứng cao huyết áp. Vậy hãy bổ sung rau chân vịt, hạt hướng dương tươi và các loại đậu vào chế độ ăn hàng ngày để duy trì sức khỏe tim mạch của bạn.

Khoai lang nướng, chuối tiêu và đậu nành

Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

Các thực phẩm như khoai lang nướng, chuối tiêu và đậu nành cũng có công dụng giảm huyết áp nhờ chất kali. Kali và natri là hai nguyên tố quan trọng ảnh hưởng đến việc giảm huyết áp. Khi cơ thể nạp đủ lượng kali cần thiết, quá trình bài thải natri dư thừa trong máu sẽ được thúc đẩy. Đồng thời, việc ăn các thực phẩm giàu kali còn giúp cân bằng các chất khoáng trong cơ thể, mang lại hiệu quả giảm huyết áp. Nhớ là chỉ ăn đúng liều lượng kali phù hợp nhé, vì quá nhiều kali có thể làm mất ổn định huyết áp.

Sôcôla đen

Những thực phẩm giúp giảm huyết áp

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Mỹ, việc ăn 30 calo sôcôla đen mỗi ngày (tương đương khoảng 14g) có thể hỗ trợ làm giảm huyết áp mà không gây tác dụng phụ. Vì vậy, sôcôla đen có thể được coi là thực phẩm lý tưởng cho người bị huyết áp cao. Hãy thưởng thức sôcôla đen một cách tận hưởng và duy trì sức khỏe tim mạch của bạn.

Đó là 8 loại thực phẩm giúp giảm huyết áp mà chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ đã gợi ý. Hãy thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để duy trì sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đừng quên truy cập DoiVi.Net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *