Nguy cơ cao huyết áp có thể không thể kiểm soát được, nhưng chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm tình trạng này. Dưới đây là 6 loại đồ uống giúp giảm huyết áp hiệu quả.

Sữa ít béo

Sự thiếu hụt hoặc dư thừa can-xi có thể liên quan đến cao huyết áp. Việc lựa chọn đúng loại sữa rất quan trọng. Sữa ít béo chứa hàm lượng can-xi cao và hàm lượng chất béo ở mức vừa phải giúp cơ thể hấp thụ can-xi hiệu quả hơn. Thêm vào đó, 3 cốc sữa ít béo và các sản phẩm sữa ít béo khác trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp giảm huyết áp tâm thu.

Nước ép củ cải đường

Củ cải đường chứa nhiều kali và folate, hai loại khoáng chất quan trọng trong việc điều hòa huyết áp. Ngoài ra, củ cải đường còn chứa nitrat, có tác dụng làm giãn các mô khớp xương và tăng lưu thông máu. Hơn nữa, nước ép củ cải đường còn giúp củng cố chức năng hoạt động của các mạch máu và chống lại nguy cơ mắc chứng homocysteine. Uống từ 1 đến 2 cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày có thể giảm huyết áp ngay lập tức.

Trà dâm bụt

Dâm bụt chứa các chất hóa học thực vật có hoạt tính sinh học, như chất ức chế ACE tự nhiên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà dâm bụt có hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Uống 3 chén trà dâm bụt mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Nhớ chọn loại trà tươi nhé!

Nước ép lựu

ACE là một loại enzym làm tăng huyết áp, trong khi đó nước ép lựu hoạt động như chất ức chế ACE tự nhiên. Nước ép lựu có thể giảm lượng ACE và đồng thời giảm huyết áp tâm thu. Uống hai cốc nước ép lựu pha nước lọc mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nước ép cây việt quất

Nước ép cây việt quất có thành phần chất chống oxi hóa và chống viêm nhiễm cao, giúp ngăn ngừa và giảm sự phá hủy các thành mạch máu. Ngoài ra, nước ép cây việt quất còn giúp giảm huyết áp bằng cách làm giãn nở các mạch máu và tăng lưu thông máu trong cơ thể. Uống nước ép cây việt quất từ quả tươi, không đường, hằng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Nước lọc

Nước lọc tinh khiết là lựa chọn đơn giản, rẻ nhất và hiệu quả nhất trong việc điều trị cao huyết áp. Hầu hết chúng ta đều biết rằng nên uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng nước vào cơ thể cần tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể. Ví dụ, người nặng khoảng 67kg nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Mang đến cho bạn những bí quyết giảm huyết áp hiệu quả thông qua việc lựa chọn đồ uống phù hợp. Hãy tham khảo và áp dụng những loại đồ uống trên để duy trì sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *