Buổi sáng đi ăn bún mọc gà quen mà lạ

Không phải bún mọc với thịt chân giò và dọc mùng thường thấy, món ăn sáng ở quán nhỏ phố Nguyễn Chế Nghĩa rất đáng để bạn thử.

Bún mọc – một món ăn quen thuộc nhưng mới lạ

Bún mọc, một loại bún có nguồn gốc từ làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân thủ đô. Món này thường được làm từ sườn non, thịt chân giò thái mỏng, móng giò, dọc mùng và những viên mọc đặc trưng làm từ thịt lợn xay kết hợp với mộc nhĩ và nấm hương. Tuy nhiên, món bún mọc ở phố Nguyễn Chế Nghĩa lại có một biến tấu độc đáo.

Buổi sáng đi ăn bún mọc gà quen mà lạ

Bát bún độc đáo với những viên mọc, giò sống, thịt gà và măng khô

Dù không nổi tiếng như một địa điểm ẩm thực đình đám, quán bún mọc măng gà trên phố Nguyễn Chế Nghĩa vẫn thu hút nhiều thực khách. Quán nằm trên một con phố nhỏ, yên tĩnh nhưng luôn đông đúc. Với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ phụ huynh và học sinh trường Ngô Sĩ Liên gần đó, quán ngày càng được biết đến với món bún mọc vừa quen vừa lạ.

Món này vẫn giữ nguyên hương vị thơm mùi nấm hương, vị giòn dai của mộc nhĩ và thịt giò sống. Tuy nhiên, quán lại kết hợp với thịt gà thái mỏng và măng khô thay vì thịt chân giò hay dọc mùng thông thường. Nghe có vẻ không hợp lý và không thể tưởng tượng được sự kết hợp này sẽ như thế nào. Nhưng nếu bạn đã có dịp thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với sự hài hòa trong cách kết hợp thành phần này.

Buổi sáng đi ăn bún mọc gà quen mà lạ

Món quẩy ngon làm say lòng thực khách

Đặc biệt, một đặc sản của quán là món quẩy, khiến nhiều thực khách mê mẩn. Những chiếc quẩy nhỏ nhỏ, rán căng phồng, màu vàng đẹp mắt, giòn, xốp vừa phải, không hề ngấm mỡ, thực khách phải thốt lên “vào” sau khi ăn kèm với bún.

Buổi sáng đi ăn bún mọc gà quen mà lạ

Chỉ mở cửa vào buổi sáng và giá cả phải chăng

Quán chỉ phục vụ bún mọc măng gà vào buổi sáng với giá 23.000 đồng mỗi bát. Nhiều khi, quán còn hết hàng từ khá sớm vì quá nhiều thực khách đến thưởng thức.

Buổi sáng đi ăn bún mọc gà quen mà lạ

Quán bún mọc măng gà trên phố Nguyễn Chế Nghĩa là một địa điểm hấp dẫn để bạn khám phá. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hà Nội hoặc chỉ đơn giản là muốn thưởng thức một món ăn đặc biệt, hãy ghé quán trong buổi sáng sớm để thưởng thức bát bún mọc gà lạ miệng này nhé!

Được xem là một trong những món ăn sáng hấp dẫn nhất ở Hà Nội, bún mọc gà sẽ khiến bạn say lòng với hương vị độc đáo và sự kết hợp thú vị giữa những thành phần nguyên liệu. Hãy ghé thăm website DoiVi.Net để tìm hiểu thêm về ẩm thực và các địa điểm hấp dẫn tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *