Bánh Tàn Ong: Một Kỷ Niệm Nằm Góc Phố

Giới thiệu

Chào các bạn thân yêu! Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn về một món bánh đặc biệt nằm ở góc phố – Bánh Tàn Ong. Hãy cùng tôi tìm hiểu về hương vị và kỷ niệm đầy ngọt ngào của chiếc bánh này.

Bánh Tàn Ong: Ký ức tuổi thơ đậm đà

Một hình ảnh thân quen

Lang thang qua các con phố Sài Gòn, đặc biệt là ở những quận trung tâm, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những gánh hàng bánh nướng ẩn hiện ở góc phố. Khám phá những gánh hàng rong này, một chút hoài niệm về miền quê nơi đây sẽ tự nhiên hiện về. Trên những chiếc quang gánh đó, chúng ta thường thấy những loại bánh nướng vỉa hè, từ bánh bông lan, bánh chuối nướng đến bánh tàn ong.

Hương vị thân thuộc

Bánh Tàn Ong không khó để làm, nhưng lại đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Nguyên liệu chính của chiếc bánh này là trứng, bột mì và bột năng, được kết hợp với đường. Khi khuôn đổ bánh được làm nóng, ta quét dầu đều vào đáy và nắp trong của khuôn. Đặt bột vào đế khuôn, đóng kín và đặt lên lửa khoảng 4-5 phút, cho đến khi bánh chín vàng.

Hương vị của kỷ niệm

Người bán đổ bột vào khuôn và lấy ra từng chiếc bánh nóng hổi. Hương thơm nhè nhẹ từ bánh hòa quyện với mùi của bếp than. Nhìn những con lửa nhỏ nhoi như được bung ra từ hòn than đen, ta có cảm giác những ngọn lửa nhỏ rủ nhau bay khắp nơi.

Một đôi quang gánh, một bếp than hồng, và những con phố Sài Gòn xô bồ. Khách hàng là những người qua đường, có người vội vã mua và đi, có người ngồi lại và chia sẻ câu chuyện. Có khi nghe một giọng nói quen quen, nhận ra đồng hương và hồ hởi thăm quê nhà.

Kỷ niệm từ mỗi chiếc bánh

Mặc dù chỉ là một chiếc bánh nướng bình dân nằm ở vỉa hè, nhưng nó chứa đựng trong mình kỷ niệm tuổi thơ của mỗi người. Cầm chiếc bánh kẹp vừa mới ra lò, khi nó còn mềm mại, ta có cảm giác của hương vị dẻo dai, thơm mộc mạc và béo ngậy. Hương vị đó sẽ mãi mãi ẩn sâu trong ký ức của chúng ta. Thật khó quên!

Đó là tất cả những chia sẻ của tôi về Bánh Tàn Ong, một món bánh đặc biệt nằm ở góc phố Sài Gòn. Nếu bạn muốn trải nghiệm hương vị này, hãy đến với DoiVi.Net để khám phá thêm nhiều hương vị độc đáo khác nhé!

Ảnh mô tả:
Bánh tàn ong nơi góc phố
Ảnh mô tả:
Bánh tàn ong nơi góc phố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *