Nước ép lựu làm giảm cảm giác thèm ăn

Nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Queen Margaret (Scotland) cho biết, thường xuyên sử dụng chiết xuất từ quả lựu có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, đồng thời cũng tăng cảm giác no nê, ngon miệng.

Nước ép lựu làm giảm cảm giác thèm ăn

Tham gia nghiên cứu có 29 tình nguyện viên, họ được chia thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất được sử dụng hàng ngày chiết xuất từ vỏ, hạt và cùi của quả lựu như một phụ gia thực phẩm, nhóm thứ 2 dùng giả dược. Sau 3 tuần, mỗi tình nguyện viên tham gia được uống 1 ly nước lựu ép, trước khi họ được ăn món mỳ ống với nước sốt cà chua. Đồng thời nhóm nghiên cứu ghi lại cảm giác đói, cảm giác thèm ăn, sự ngon miệng và hài lòng của từng người thông qua một bảng khảo sát của các nhà nghiên cứu trước khi ăn 15 phút và khoảng 2 giờ sau khi ăn. Kết quả cho thấy, nhóm thứ nhất có sử dụng chiết xuất quả lựu có cảm giác đói ít hơn 12%, cảm giác thèm ăn cũng ít hơn 21%, nhưng cảm giác no cao hơn 16% và sự hài lòng hơn là 15% so với nhóm thứ nhất. Ngoài ra, những người thuộc nhóm thứ nhất ăn hết 447g mỳ ống, trong khi đó nhóm thứ 2 ăn 574g mỗi người, và được đánh giá thức ăn cũng ngon hơn sau khi dùng chiết xuất quả lựu.

Nước ép lựu làm giảm cảm giác thèm ăn

Các nhà khoa học muốn tìm hiểu rõ hơn lý do chiết xuất quả lựu lại cho hiệu quả cao như vậy, một giả thuyết cũng được các nhà khoa học đưa ra là trong thành phần của nó co chứa polyphenol, một chất có thể chế ngự cảm giác thèm ăn. Tiến sĩ Emad Al-Dujaili, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Lựu có chứa chất ôxy hóa mạnh có thể trung hòa các gốc tự do tốt hơn rượu vang đỏ, trà xanh hoặc các loại đồ uống từ trái cây thông thường. Nước ép lựu có thể giảm huyết áp và kháng insulin. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, chiết xuất lựu làm giảm cảm giác đói, tăng cảm giác no và ngon miệng. Vì vậy, chiết xuất từ lựu có thể hỗ trợ trong việc giảm thiểu yếu tố nguy cơ tăng cân và béo phì”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *