Những thực phẩm làm “vòng 2” phát phi

– Có những thực phẩm chính là “thủ phạm” khiến bạn khó kiểm soát cân nặng và tăng “vòng 2” một cách chóng mặt.

Đến một ngày bỗng dưng bạn nhận ra rằng mình không thể mặc vừa chiếc quần jeans mà mình yêu thích. Lúc này nhìn xuống, bạn mới giật mình nhận ra “vòng 2” đã không còn thon gọn như xưa. Và bạn tự hỏi: “Không biết ‘vòng 2’ phát phì ra từ bao giờ?”.

Rõ ràng, bạn vẫn chăm chỉ thể dục, tránh đồ ăn nhiều dầu mỡ, không ăn khuya hay ăn nhiều đồ ngọt, vậy mà “vòng 2” của bạn vẫn tăng. Đồng nghĩa với việc cân nặng của bạn tăng lên. Lý do tiềm ẩn là gì?

Bạn có biết rằng, có những thực phẩm tuy mới nghe tên thôi đã tưởng vô hại, không liên quan gì tới trọng lượng cơ thể nhưng thực ra lại là “thủ phạm” khiến bạn khó kiểm soát kích thước vòng 2 và cân nặng cơ thể.

Muối

Muối gây giữ nước trong cơ thể. Không chỉ giữ nước xung quanh bụng mà thậm chí nó còn giữ nước quanh vùng mặt, nhất là hai bọng mắt. Vậy cho nên, với nhiều người, khi lên cân sẽ thể hiện rõ ngay ở vòng eo và trên mặt. Để tránh tăng “vòng 2”, cần cắt giảm muối và các gia vị muối. Nhiều loại thực phẩm chế biến như xúc xích và bánh mì trắng chứa khá nhiều muối nên cũng cần phải tránh.

Gạo và mì ống

Trên thực tế, bất kỳ tinh bột trắng nào cũng có glycogen nên có khả năng giữ nước. Đối với mỗi gam tinh bột bạn ăn, cơ thể sẽ giữ lại 3 gam nước. Đó là một trong những lý do tại sao nhiều người cảm thấy mình giảm cân đáng kể khi ăn ít tinh bột. Khi ăn ít tinh bột, cơ thể sẽ phải sử dụng đến lượng tinh bột lưu trữ, từ đó làm giảm lượng nước tích trữ. Và vòng eo của bạn cũng tự động giảm theo.

Salad

Đừng nghị các món rau trộn vì toàn rau mà không làm tăng “vòng 2” của bạn. Thực tế, cà rốt và các loại rau lá xanh có mặt trong món salad rau trộn vẫn có thể làm cho “vòng 2” của bạn tăng lên. Bởi khi trộn với nước sốt, món ăn này sẽ chiếm nhiều không gian hơn trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy quá no. Lượng calo vào cơ thể bị tích lũy lại do không thể tiêu hao kịp thời sẽ càng làm cho “vòng 2” có nguy cơ to hơn.

Những thực phẩm làm vòng 2 phát phì

Chọn đúng thực phẩm cho vòng 2 thon gọn.

Đồ ăn ngọt

Đồ ngọt, bánh kẹo không tốt cho trọng lượng của bạn vì chúng chứa nhiều calo. Kể cả đường thay thế cũng không giúp bạn giảm lượng calo vào cơ thể, tập trung phần lớn ở vùng bụng. Hơn nữa, đồ ăn ngọt còn có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tiêu hóa, vì chúng thường gây đầy hơi, ợ nóng và chướng bụng.

Nguồn: DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *