Hoạt động trí óc nhiều khiến bạn có hơi thở nông và thiếu sự bổ sung dinh dưỡng kịp thời. Vậy thì hãy ăn những thực phẩm dưới đây để tăng cường sức khỏe nhé.

1. Đường

Đường và carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Tất cả mọi hoạt động của các bộ phận cơ thể, đặc biệt là não bộ, đều cần tiêu thụ đường. Mỗi ngày, 50% – 55% năng lượng cho cơ thể đều phải nhờ vào đường. Vì vậy, bạn đừng nên kiêng khem loại thực phẩm này một cách khắt khe quá. Ăn nhiều thì không tốt, nhưng bổ sung với lượng vừa phải sẽ rất tốt cho sức khỏe của những người ngồi văn phòng.

2. Bánh quy

Thành phần chủ yếu của bánh quy là carbohydrate nên nó có tác dụng tăng năng lượng, tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Trong bữa sáng, bạn có thể ăn bánh quy để tăng lượng calo cung cấp cho cơ thể, bảo đảm cả ngày tràn đầy năng lượng cho tới bữa trưa. Bạn cũng có thể ăn thêm hoa quả, một quả trứng, uống một cốc sữa để có một bữa sáng hoàn chỉnh. Một chút trà vào buổi chiều, thưởng thức một ít bánh quy hoặc uống một cốc sữa cũng có thể giúp bạn làm việc hăng say hơn cho tận giờ tan sở.

6 thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho dân công sở

Ảnh minh hoạ.

3. Nước

Nước vô cùng quan trọng cho việc duy trì sự cân bằng trong cơ thể. Nó có thể vận chuyển các thành phần dinh dưỡng, muối khoáng và vitamin, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, bảo đảm bài tiết các chất thải trong người. Tất cả triệu chứng thiếu nước (không chỉ gặp trong mùa hè khô nóng) có biểu hiện như cơ thể suy nhược, khả năng hồi phục thể lực suy giảm, từ đó làm gia tăng sự mệt mỏi của bạn. Do đó, mỗi ngày bạn phải uống đủ nước, uống trong suốt cả ngày, đừng đợi đến khi khát mới uống.

4. Sữa

Sữa là một trong những loại thực phẩm có tác dụng cung cấp canxi, giúp xương chắc khỏe và bổ sung năng lượng kịp thời cho cơ thể. Chính vì vậy, dân văn phòng nên uống sữa hàng ngày để đảm bảo vừa hấp thụ đủ canxi vừa đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Ngoài ra, khi mất ngủ, hãy uống một cốc sữa nóng: Chất tryptophan trong sữa có thể thúc đẩy sự hình thành chất hydroxytryptamine, chất này có thể giúp não điều giải giấc ngủ. Các sản phẩm từ sữa có thể cung cấp protein, vitamin và canxi cho bạn, hơn nữa lại không chứa quá nhiều chất béo.

6 thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho dân công sở

5. Thực phẩm giàu vitamin C

Tác dụng chống mệt mỏi của vitamin C là điều mà ai cũng biết. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch (chống lại sự xâm nhập của virus). Kiwi, các loại hoa quả họ cam (cam, chanh, bưởi), hoa quả màu đỏ (như dâu tây, mâm xôi), rau có màu sắc rực rõ (như bắp cải, ớt xanh, cà chua…) đều giàu vitamin C. Công việc bình thường của não bộ cần rất nhiều vitamin và khoáng chất. Vitamin B và vitamin C đặc biệt quan trọng trong việc duy trì trí lực và thể lực của cơ thể. Axit folic tốt cho sự phát triển của cơ thể và là vitamin không thể thiếu cho sự vận hành của hệ thống thần kinh, giúp nâng cao khả năng học tập và trí nhớ.

Source: DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *