6 món ăn không nên ăn trước khi đi ngủ
  • Mất ngủ là một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại và thói quen ăn uống hàng ngày có thể gây ra căn bệnh này.
    Theo các nhà khoa học, việc ăn những loại thực phẩm có nhiều chất béo và caffein trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

1. Kem

Kem có chứa lượng đường rất cao. Nếu ăn kem trước khi đi ngủ, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất béo lớn. Điều này khiến cơ thể phải làm việc để tiêu hóa chất béo, gây gián đoạn hoặc mất ngủ. Ngoài ra, chất béo dư thừa trong cơ thể cũng khó bị đốt cháy hoàn toàn, dẫn đến tình trạng thừa cân và béo phì.

6 món ăn nên tránh trước khi đi ngủ

2. Cần tây

Cần tây là loại thực phẩm có tác dụng tiểu. Điều này làm cho bạn khó ngủ nếu bạn phải thức giấc nhiều lần trong đêm.

3. Mì ống

6 món ăn nên tránh trước khi đi ngủ

Mì ống là loại thực phẩm có chỉ số Glycaemic cao. Khi ăn mì ống, lượng đường huyết tăng lên. Nồng độ axit cao trong sốt cà chua cũng gây ra hiện tượng khó ngủ và mất ngủ vào ban đêm. Ngoài ra, mì ống cũng chứa carbonhydrates sản xuất chất béo khó tiêu hóa khi đi ngủ.

4. Pizza

6 món ăn nên tránh trước khi đi ngủ

Giống như mì ống, sốt cà chua trong pizza chứa nồng độ axit cao. Pizza cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khiến cho dạ dày phải hoạt động suốt đêm. Điều này dẫn đến sự bất tiện khi phải thức dậy nhiều lần trong đêm.

5. Kẹo

Nếu bạn ăn kẹo trước khi đi ngủ, những cơn ác mộng sẽ phá vỡ giấc ngủ của bạn. Theo nghiên cứu, lượng đường cao trong kẹo có thể tạo ra những hình ảnh ám ảnh trong não, dẫn đến những cơn ác mộng.

6. Socola đen

Socola đen chứa nhiều đường và caffeine, do đó không nên ăn chúng trước khi đi ngủ. Caffeine làm cho bạn khó ngủ hoặc thường xuyên tỉnh giấc.

Hãy cẩn thận với những thói quen ăn uống hàng ngày của bạn để đảm bảo giấc ngủ ngon và thức dậy đầy năng lượng.

DoiVi.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *