Ăn sáng no làm tăng cơ hội có thai

Ăn sáng làm no có thể tăng khả năng rụng trứng và mang thai đối với những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng bữa sáng no có thể giúp cải thiện quá trình thụ tinh và mang thai đối với nhóm phụ nữ này. Ẩm thực sáng sẽ giúp điều chỉnh insulin, testosterone và các hormone khác có thể gây trở ngại cho quá trình thụ tinh.

Mang lại hiệu quả cho quá trình mang thai

Nghiên cứu đã cho thấy rằng hàm lượng glucose và tình trạng kháng insulin giảm đi khoảng 8% đối với nhóm ăn sáng no, trong khi nhóm ăn tối không có sự thay đổi. Đồng thời, trong nhóm ăn sáng no, hàm lượng hoóc môn nam tính testosterone giảm đi gần một nửa, trong khi nhóm ăn tối giữ nguyên.

Ngoài ra, tỷ lệ rụng trứng cũng cao hơn nhiều trong nhóm ăn sáng no so với nhóm ăn tối, chứng tỏ cơ hội mang thai cũng tăng lên đối với những người bị buồng trứng đa nang.

Ăn sáng no làm tăng cơ hội có thai

Hội chứng buồng trứng đa nang và khả năng sinh con

Hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến khoảng 6-10% phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, gây trở ngại cho khả năng sinh con của họ. Hội chứng này dẫn đến tình trạng kháng insulin, tăng hormone nam và có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rụng tóc, mọc lông, mụn trứng cá, tiểu đường và các vấn đề về sinh sản.

Thí nghiệm và kết quả

Thí nghiệm được thực hiện trên 60 phụ nữ trong vòng 12 tuần tại Đại học Hebrew ở Jerusalem. Các phụ nữ tham gia thí nghiệm nằm trong độ tuổi từ 25 đến 39, có chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 23 và mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Họ đã được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm ăn khoảng 1.800 calo mỗi ngày.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai nhóm đó là thời gian ăn bữa chính trong ngày. Một nhóm ăn bữa chính vào buổi sáng (khoảng 980 calo), trong khi nhóm còn lại ăn bữa chính vào buổi tối.

Theo giáo sư Oren Froy, người điều hành thí nghiệm: “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù lượng calo chúng ta ăn vào mỗi ngày là rất quan trọng, nhưng thời gian ăn cũng đóng vai trò quan trọng hơn”.

Với những kết quả này, việc ăn sáng no có thể được xem là một biện pháp hữu ích để cải thiện khả năng thụ tinh và mang thai đối với những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Hãy tìm hiểu thêm về sức khỏe phụ nữ và cách chăm sóc bản thân tại DoiVi.Net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *