Hướng dẫn làm Cơm dừa dễ làm, ngon miệng

Cơm dừa

(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Một ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn muốn dành thời gian để vào bếp và muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn? Vậy thì hãy thử sức sáng tạo và sự khéo léo của bạn với một nồi cơm dừa thơm ngon và mới lạ, đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ ngạc nhiên về tài nấu nướng của bạn.

Cơm dừa

Nguyên liệu:

- 370g gạo thơm

- 475 ml nước lọc

- 1 lon cốt sữa dừa

- 20g đường trắng

- 1 muỗng cafe muối

- 80g nho khô không hạt

- 40g dừa khô

Cách chế biến:

- Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước, sữa dừa, đường và chút muối, sau đó trộn đều các nguyên liệu này với nhau. Đợi cho đến  khi cơm sôi, vặn nhỏ bếp, để cơm tiếp tục sôi ở lửa liu riu. Khi nước trong nồi bốc hơi gần hết và thấy có các lỗ nhỏ trên bề mặt cơm do quá trình sôi, bạn nên đảo cơm một vài lần để cơm không bị dính đáy nồi hoặc bị cháy. Giảm lửa ở mức thấp nhất, đậy nắp nồi và giữ nhiệt độ cho đến khi hạt cơm mềm. Quá trình này mất khoảng 20-25 phút.

- Sau đó, cho nho khô vào cùng, dùng một chiếc đũa đảo đều cơm với nho. Đậy nắp nồi và giữ nóng khoảng 10 phút, đến khi thấy nho nở phình ra.

- Lúc này bạn có thể tắt bếp, xúc cơm ra đĩa, rắc đều dừa khô lên trên bề mặt cơm. Đĩa cơm trông sẽ bắt mắt hơn nếu bạn điểm thêm một vài cọng rau mùi xung quanh.

- Với món cơm dừa này, bạn cũng có thể nấu bằng nồi cơm điện sẽ nhanh và đỡ mất công hơn, nhưng nếu có thời gian bạn nên nấu bằng nồi gang, cơm sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần