Làm sạch nhà bếp bằng ngũ cốc và thực phẩm - Chia sẻ mẹo hay

Làm sạch nhà bếp bằng ngũ cốc và thực phẩm

Những thực phẩm trong nhà bếp lại có thể dùng để làm sạch nhà bếp, bạn có biết những mẹo vặt này chưa?

Gạo làm sạch các chai lọ bẩn

Làm sạch nhà bếp bằng ngũ cốc và thực phẩm

Làm sạch mặt trong của bình, lọ hoặc các chai có cổ nhỏ. Đổ nước ấm vào 3/4 chai và thêm vào đó một thìa gạo. Dùng tay bịt miệng chai và lắc mạnh, sau đó rửa sạch.

Bột ngô và yến mạch để tẩy vết dầu mỡ

Dùng để lau sạch mỡ rớt xuống thảm. Đổ bột ngô vào vết bẩn và để trong vòng 15 đến 30 phút trước khi dùng máy hút bụi hút sạch. Bột yến mạch dùng để lau sạch tay rất bẩn. Bôi lên tay một lớp bột nhão từ bột yến mạch và nước, sau đó rửa sạch.

Bánh mì trắng

Làm sạch nhà bếp bằng ngũ cốc và thực phẩm

Dùng bánh mì trắng để làm sạch bức tranh sơn dầu. Nhẹ nhàng chấm chấm lát bánh mì trắng lên bề mặt bức tranh, chúng sẽ thấm bụi bẩn.

Nước xốt cà chua nấm lấy lại màu đồng

Xốt cà chua nấm làm bẩn khăn bàn, nhưng lại có thể dùng để tẩy mờ đồng đỏ và đồng thau. Bóp nước xốt lên một mảnh vải và chà lên bình, lọ hoặc xong chảo bằng đồng. Chúng sẽ trở về màu đồng thật trong vài phút. Rửa lại bằng nước ấm và làm khô bằng khăn mềm

Trà tẩy vết rỉ sét

Làm sạch nhà bếp bằng ngũ cốc và thực phẩm

Dùng để cọ rửa các dụng cụ làm vườn han gỉ. Pha một vài ấm trà đen đặc. Khi trà nguội, đổ vào một cái xô. Ngâm dụng cụ trong xô vài tiếng, sau đó lau chúng bằng vải (nhớ đeo găng để tránh bị đen tay).

Chanh tươi diệt kiến

Làm sạch nhà bếp bằng ngũ cốc và thực phẩm

Vắt chanh tươi vào tổ kiến hay chỗ kiến tập trung hoặc rắc vỏ chanh băm nhỏ lên đó thì đàn kiến sẽ tự tan rã và bỏ đi. Ngoài ra người ta còn rắc lên tổ kiến bã cà phê, bột than củi, phấn rôm hoặc tiêu bột.

Phèn chua và khoai tây diệt gián

Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào. Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai, lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, chẳng bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều. Việc của bạn chỉ cần là nút chai lại, hôm sau cho xác chúng vào thùng rác

Vỏ bưởi, cam sẽ đuổi côn trùng

Làm sạch nhà bếp bằng ngũ cốc và thực phẩm

Vỏ bưởi phơi khô cũng có thể đuổi ruồi. Nếu bạn thích tinh dầu bưởi bao nhiêu thì ruồi lại sợ chúng bấy nhiêu. Mùi hương của vỏ cam, bưởi cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần