Mẹo hay: Ăn gì tốt cho răng của bé?

Ăn gì tốt cho răng của bé?

- Lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ giúp cho bé giữ được hàm răng khỏe mạnh, hơi thở thơm tho... là tiền đề tốt cho một cuộc sống lành mạnh sau này.

Pho mát

Ăn gì tốt cho răng của bé?

Trong pho mát có chứa rất nhiều canxi, một yếu tố quan trọng cho sức khỏe răng miệng. Nó giúp duy trì cân bằng acid-base trong miệng, chống lại sự phát triển của vi khuẩn bất lợi và có tác động tích cực trong việc tăng cường men răng.

Pho mát là nguồn canxi rất quan trọng của cơ thể, không chỉ cho răng của bé mà còn tốt cho xương, móng tay, móng chân và toàn bộ cơ thể.

Cần tây

Ăn gì tốt cho răng của bé?

Rất ít người biết rằng cần tây hữu ích cho răng. Trong thực tế, thao tác nhai cần tây rất tốt cho việc làm sạch mảng bám trên kẽ răng. Trong quá trình nhai, các chất trong cần tây, cộng thêm nước bọt giúp trung hòa các vi khuẩn có hại. Ngoài ra, việc ăn cần tây còn rất có lợi cho nướu răng.

Kiwi

Ăn gì tốt cho răng của bé?

Kiwi chứa hàm lượng vitamin C vô cùng phong phú. Một quả kiwi cung cấp gần đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể con người hoạt động mỗi ngày. Mặt khác, do vitamin C trong cơ thể được hình thành collagen, khi nó giảm xuống, các mô dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh nha chu, nướu răng và khiến răng bị chảy máu.

Hành và tỏi

Ăn gì tốt cho răng của bé?

Hành và tỏi tập trung rất nhiều các yếu tố tự nhiên chống vi khuẩn, vì vậy mà ngay cả với số lượng rất nhỏ cũng giúp cơ thể đối phó tốt hơn với các vi khuẩn có hại. Để tránh mùi khó chịu và đột ngột, bạn có thể cho bé nhai rau mùi, bạc hà hay các loại rau xanh khác sau khi ăn tỏi, hành.

Đừng bỏ qua thực phẩm này bởi việc sử dụng tỏi thường xuyên sẽ đảm bảo cho bé không phải đến nha sỹ đâu các mẹ ạ!

Sữa chua

Ăn gì tốt cho răng của bé?

Sữa chua là một sản phẩm của sữa và giống như sữa nó chứa một lượng lớn canxi. Tuy nhiên, không giống như các chế phẩm cùng loại khác, can xi trong sữa chua dễ được hấp thụ và nhờ đó cũng hoạt động nhanh hơn.

Ngoài canxi, sữa chua cũng rất giàu phốt pho, dễ được hấp thu bởi cơ thể và có tác động tích cực trên răng của trẻ.

Ăn gì tốt cho răng của bé?

Cá, đặc biệt là cá biển có chứa một lượng lớn protein rất tốt và dễ tiêu hóa. Ngoài ra, cá rất giàu vitamin D hỗ trợ tốt cho tổng hợp canxi của cơ thể. Ăn cá không chỉ là điều cần thiết cho hàm răng khỏe mạnh mà còn tốt cho toàn bộ sinh vật.

Thảo mộc tươi

Ăn gì tốt cho răng của bé?

Nhánh của các loại thảo mộc tươi, đặc biệt là rau mùi tây, bạc hà hoàn toàn có thể làm sạch hơi thở, đem lại cảm giác sảng khoái cho khoang miệng. Chúng cũng được biết đến như những loại thuốc bổ ảnh hưởng tốt cho răng, đặc biệt là răng của trẻ em. Ngoài ra, màu xanh của các loại thảo mộc có chứa tinh dầu có thể dễ dàng và nhanh chóng bốc hơi. Nhờ đó chúng dễ dàng xâm nhập vào máu và lan rộng khắp cơ thể cung cấp hiệu quả có lợi trên răng, cũng như chức năng của cơ quan nội tạng nói chung.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Danh mục
Xem nhiều nhất trong tuần